Người Việt khắp nơi

Thêm một tiến sỹ người Việt thế hệ thứ 2 tại Hungary

Cập nhật lúc 09-07-2021 16:16:13 (GMT+1)
TS Bùi Minh Mai Khanh

 

Ngày 2/7/2021 vừa qua, Bùi Minh Mai Khanh đã bảo vệ xuất sắc học vị tiến sĩ Toán học tại Trường Đại học tổng hợp Eötvös Loránd Budapest, Hungary với đánh giá luận văn đạt “Summa Cum Laude” và điểm bảo vệ đạt tối đa 25/25.


Bùi Minh Mai Khanh thuộc thế hệ thứ 2 của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, một bộ phận lớn mạnh, giàu tiềm năng trong học tập, nghiên cứu, mang lại nhiều thành công và là niềm tự hào của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài.

Một số học sinh Việt Nam học tại các trường phổ thông chuyên của Hungary đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Tới nay 3 tiến sĩ người Việt thuộc thế hệ thứ 2 đã bảo vệ thành công học vị tiến sĩ tại Hungary, một người chuyên ngành y, một người chuyên ngành xây dựng và Bùi Minh Mai Khanh chuyên ngành Toán học.

Bùi Minh Mai Khanh sinh ra trong một gia đình có 4 chị em và sang Hungary sinh sống cùng gia đình từ những năm 1988. Sau khi học hết THCS và THPT tại Hungary, cô theo chuyên ngành Toán tại Trường Đại học Tổng hợp Budapest và học nghành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế Corvinus (Hungary).

Bùi Minh Mai Khanh hiện là thành viên Hiệp Hội định phí bảo hiểm Hungary và Anh quốc .

Trong thời gian làm tiến sĩ, Mai Khanh đã giảng dạy tại trường Trường Đại học tổng hợp Eötvös Loránd Budapest và tham gia nhóm nghiên cứu đề tài “xác định các hàm số học” do GS Viện sĩ Kátai Imre lãnh đạo.

Nguồn: Hà Thu/ tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo