Người Việt khắp nơi

Thêm 14 cô gái Việt bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vì mại dâm

Cập nhật lúc 11-01-2012 17:42:41 (GMT+1)
Hình minh họa. Nguồn:Internet

 

Ngày 10/1 tin từ bang Seremban của Malaysia cho biết một biệt  đội cảnh sát chống “băng đảng xã hội, đánh bạc và tội ác” đã tung ra cuộc hành quân và bắt giữ 14 cô gái VN tại một “trung tâm giải trí


Khu vực giải trí này nằm ở quận hạt Taman AST và ông Hamdan Majid, Giám Đốc Sở Cảnh Sát CID cho hay các phụ nữ VN có tuổi từ 23 đến 47 tuổi, bị bắt do đã “phạm tội lạm dụng  visa chỉ có tính cách du lịch của họ”

Ông Majid nói: “Cuộc hành quân bắt đầu lúc 9 giờ tối thứ ba và chấm dứt lúc 11 giờ tối cùng ngày, do tin tức cấp báo của quần chúng cho biết”

Ông nói: “Chúng tôi đang cho điều tra tất cả những người bị bắt giam. Họ đều khai báo làm việc tại địa điểm nói trên. Chúng tôi đang kiểm ra giấy tờ du lịch của họ”

Tất cả các phụ nữ VN được mang về giam ở Tổng Nha Cảnh Sát của Seremban . Họ đang bị điều tra theo điều khoảng 55B của bộ luật Di Trú của Malaysia.

Ông Majid cũng cho hay ngoài 14 phụ nữ VN bị bắt, còn có 8 người là “khách hàng địa phương” và 3 nhân viên của trung tâm giải trí cũng bị giữ lại để cảnh sát điều tra thêm.

Liên tiếp trong vài tháng qua, báo chí địa phương của Malaysia, Singapore loan tin nhiều phụ nữ VN đã bị bắt khi “đang đi du lịch” ở các xứ này do đã tham gia kiếm tiền bằng hoạt động “không trong sáng”. Có khi họ là nạn nhân của những đường giây buôn người tinh vi lừa gạt từ VN mang qua hành nghề mại dâm bị phát giác.

Nguồn:  New Straits Times/ Baocalitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo