Người Việt khắp nơi

Thành lập Tổng hội người Việt tại Bỉ

Cập nhật lúc 18-11-2013 03:09:05 (GMT+1)
Bà con kiều bào tại Bỉ đã có nhiều đóng góp vào quỹ ủng hộ đồng bào, chiến sĩ ở Trường Sa. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Vương quốc Bỉ, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ đã chính thức được thành lập ngày 16/11, với 12 thành viên sáng lập. Ban chấp hành Tổng hội gồm 3 thành viên do ông Huỳnh Công Mỹ làm Chủ tịch.


Việc thành lập Tổng hội là nhằm đáp ứng nguyện vọng của bà con Việt kiều đang sinh sống tại Bỉ muốn có một tổ chức chính thức để hoạt động tương thân, tương ái, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Phát biểu tại lễ ra mắt Tổng hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Luxembourg Phạm Sanh Châu đánh giá cao việc thành lập Tổng hội và cho rằng việc này là nhằm thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Đại sứ cũng hy vọng Tổng hội sẽ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và trong nước, góp phần tăng cường tình đoàn kết cũng như quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Ông Huỳnh Công Mỹ khẳng định đây là lần đầu tiên sau 40 năm, cộng đồng Việt Nam tại Bỉ có một tổng hội hoạt động một cách quy củ. Tiêu chí hoạt động của Tổng hội là đoàn kết, lấy sức mạnh của tất cả các hội viên để xây dựng hội chung. Từ đó, xây dựng tiếng nói chung của cộng đồng người Việt đối với nước sở tại.

Theo kế hoạch, Tổng hội Việt Nam tại Bỉ sẽ chuẩn bị nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, trước mắt là chuẩn bị tổ chức Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Được biết, hiện có khoảng 13.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ.

Nguồn: TTXVN/Tin tức

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo