Người Việt khắp nơi

Tết Việt trên đất Pháp

Cập nhật lúc 02-02-2019 14:08:20 (GMT+1)

 

Ngày 10 tháng 2 năm 2019, nhân dịp Tết Nguyên đán truyền thống, Hiệp hội “Việt Nam – Bretagne-Sud ” lần đầu tiên sẽ tổ chức kỳ lễ hội đón Tết tại thành phố Quimperlé (thuộc vùng Bretagne, khu vực tây-bắc nước Pháp).


Mục tiêu của sự kiện này là quyên góp tiền gây quỹ giáo dục hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số ở Việt Nam, — theo tin đưa của báo Pháp Le Télégramme.

"Chúng tôi dự trù giới thiệu những điệu múa truyền thống, các bài dân ca, các chương trình biểu diễn tạp kỹ", — bà Chloé Pham, một trong những sáng lập gia của Hiệp hội "Việt Nam- Bretagne-Sud" cho biết.

Hiệp hội "Việt Nam — Bretagne-Sud" còn non trẻ, vừa thành lập hồi năm ngoái,  gồm khoảng 100 thành viên ở hai đô thị Lorient và Quimperle. Hội đặt ra nhiều kế hoạch dài hơi mà trước hết là quảng bá văn hóa Việt Nam và những chuyển biến của quê hương.

Hiệp hội dự định trở thành cơ cấu truyền bá văn hóa và ngôn ngữ chung cho các thành viên trong cộng đồng người Việt sinh sống ở Bretagne, cũng như sẵn lòng giới thiệu để mọi cư dân sở tại làm quen với nền văn hóa Việt Nam đa dạng phong phú và giàu bản sắc.

Chờ đợi toàn thể các vị khách tham gia lễ hội Giao thừa đón Năm Mới Kỷ Hợi là  bữa liên hoan tất niên theo truyền thống Việt Nam và chương trình ca vũ hoành tráng đậm chất dân tộc. Những khoản tiền quyên góp từ lễ hội vui đón Tết này sẽ được chuyển giúp để thực thi chương trình giáo dục dành cho trẻ em các dân tộc thiểu số ở quê hương Việt Nam.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo