Người Việt khắp nơi

Tết Việt tại Úc

Cập nhật lúc 08-02-2016 14:18:46 (GMT+1)
Sáng 29 tết, nhiều cửa hàng, siêu thị tại Úc nhộn nhịp bà con người Việt Nam mua sắm, chuẩn bị cho tết Nguyên Đán Bính

 

Người Việt tại Úc không quên mang theo hương vị tết cổ truyền mỗi dịp tết đến, xuân về...


Giống như bao người Việt trong nước, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về bà con người Việt Nam sinh sống tại Úc cũng tất bật chuẩn bị cho gia đình mình một cái tết đầm ấm, tươm tất.

Mặc dù công việc của bà con người Việt tại Úc hết sức bận rộn, song không khí  mua sắm tết tại hải ngoại không khác gì so với ở quê hương. Tại các chợ, siêu thị, bà con người Việt gặp nhau trong niềm vui chào đón năm mới với những lời chúc tụng tốt đẹp. (ảnh: Nam Việt).

Người Việt ở hải ngoại cũng không quên mang hương vị tết quê hương tới xứ người. Trong lễ cúng giao thừa, bàn thờ tổ tiên được bày biện hết sức chu tất với các loại thực phẩm quen thuộc như chuối, cam, bưởi, xoài, bánh chưng xanh, giò lụa... Bên cạnh đó, không thể thiếu cây đào, cành mai, câu đối ngày xuân.(ảnh: Nam Việt).

Bà con người Việt tại hải ngoại cũng không quên gửi lời chúc mừng năm mới 2016 tới toàn thể người Việt Trong nước với hy vọng một năm tràn đầy dũng mãnh và thành công...

Nguồn: Nam Việt/ Giaoduc.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo