Người Việt khắp nơi

Tàu lật tại California, một người Việt mất tích

Cập nhật lúc 04-03-2009 16:19:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Gia đình và bạn hữu của một người Việt Nam đã hết sức buồn bã khi nghe tin người thân của mình mất tích hôm thứ bảy, sau khi chiếc tàu đánh cá của ông này bị lật.


Lực lượng tuần duyên cho biết hôm nay họ sẽ tiếp tục tìm kiếm xác của ông này tại khu vực quận hạt Monterey thuộc tiểu bang California, dù trước đó họ đã gởi 2 chiếc tàu và một chiếc trực thăng để tìm kiếm ông ta, khi có tin chiếc tàu Della C dài 36 feet bị lật ở khu vực Moss Landing.

Người mất tích được nhận diện là ông Benson Nguyễn 46 tuổi, cư ngụ tại Marina. Bà vợ tên Nương cho biết họ đã chung sống với nhau trên 30 năm, ông đi bắt cua cùng với 2 người bạn cách vùng Point Ano Nuevo khoảng 4 dặm về phía tây, khi chiếc tàu bị sóng đánh chìm. Hai người bạn bám được vào phao và trôi nổi trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ trước khi được cứu.

Họ cho biết họ đã ném một chiếc thùng đựng cua bằng plastic về phía ông Benson, nhưng sau đó không thấy ông ta đâu nữa. Phát ngôn viên lực lượng tuần duyên là Simone Mausz cho biết ông Benson từng là một ngư dân đánh cá chuyên nghiệp kể từ khi đến Mỹ cách đây hơn 30 năm, và đã hành nghề này để lấy tiền nuôi vợ và 3 đứa con tuổi từ 13 đến 27.

Con trai lớn nhất của ông sẽ tốt nghiệp đại học UC Davis trong năm nay và sẽ trở thành một dược sĩ.

Những người đánh cá ở vùng này cho biết vùng biển thường xuyên có nước xoáy và sóng lớn hơn bình thường, nhưng ông Benson và hai bạn đã từng đi bắt cua ở vùng này nhiều lần và họ biết rõ tình hình.

Thời tiết hôm thứ bảy là một ngày có một cơn bão đang kéo tới, và cơ quan tuần duyên đã ban hành lệnh báo động cho những tàu nhỏ trong vùng. Hai người bạn của ông Benson được đưa vào bệnh viện để chữa trị nhưng ông này mất tích và coi như đã chết.

Theo Calitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo