Người Việt khắp nơi

Tấm lòng của kiều bào ở Anh với biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 26-06-2014 23:26:08 (GMT+1)
Ông Nguyễn Ngọc Lâm (phải) tiếp nhận ủng hộ của Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo.

 

Chiều 25/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Vương quốc Anh đã diễn ra buổi trao tiền của Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh gửi ủng hộ bà con ngư dân và cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên Biển Đông.


Ông Hoàng Lộc, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh, đồng thời đại diện Hội đồng hương Hải Phòng, cho biết dù sống xa Tổ quốc nhưng bà con kiều bào vẫn luôn quan tâm theo dõi sát tình hình nước nhà. 

Kể từ hồi đầu tháng 5 khi Trung Quốc ngang nhiên đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, bà con rất bức xúc và đã nhiều lần tham gia các cuộc xuống đường ở thủ đô London phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. 

Số tiền ủng hộ lần này tuy không lớn (1.000 bảng, tương đương 36 triệu đồng) nhưng thể hiện tấm lòng của kiều bào Hải Phòng luôn hòa chung nhịp đập với quê hương trong những ngày tháng cả nước hướng về biển đảo. 

Tháng trước, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Công ty tổ chức sự kiện Vinahaus và Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh cũng đã gửi 2.000 bảng ủng hộ, động viên tinh thần các chiến sỹ, ngư dân bám biển và các cháu bị khuyết tật ở quê nhà.

Đoàn cán bộ của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu đang có chuyến công tác tại Anh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên. 

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Ngọc Lâm bày tỏ xúc động trước tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Anh nói chung và Hội đồng hương Hải Phòng nói riêng đối với quê hương. 

Ông Nguyễn Ngọc Lâm khẳng định đoàn sẽ trao gửi món quà này, chuyển tấm lòng và tình cảm của bà con tới lực lượng cán bộ, chiến sỹ và những người đang ngày đêm bám trụ trên thềm lục địa, canh giữ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Ông cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng kiều bào tại Anh, tiếp tục có những hành động, việc làm thiết thực hướng về Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một vững mạnh./. 

Nguồn: Đỗ Sinh/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo