Người Việt khắp nơi

Sứ quán Việt Nam hứa giúp sinh viên ở London

Cập nhật lúc 01-09-2012 16:18:07 (GMT+1)
Đại học London Metropolitan nằm ở phía Bắc London

 

Vương Quốc Anh - Đại sứ Việt Nam tại Anh cam kết “sẽ làm mọi khả năng có thể để hỗ trợ” các sinh viên gặp khó khăn sau khi một trường đại học Anh bị rút giấy phép bảo trợ visa.


Sứ quán Việt Nam ở London cho biết có khoảng 170 sinh viên Việt Nam học ở Đại học London Metropolitan (LMU), có cả sinh viên du học tự túc và người nhận học bổng theo đề án 322 và Mekong 1000.

Hơn 2000 sinh viên nước ngoài có thể sẽ phải rời Vương quốc Anh sau khi trường LMU bị tước quyền bảo trợ thị thực.

Những sinh viên không nằm trong khối EU của trường này có 60 ngày để tìm trường khác hoặc phải ra khỏi nước Anh.

Đại sứ Vũ Quang Minh được dẫn lời nói: “Đại sứ quán sẽ làm mọi khả năng có thể để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam đang theo học cũng như các sinh viên đã đăng ký vào học tại trường này.”

Sứ quán Việt Nam gửi báo cáo khẩn về Bộ Giáo dục - Đào tạo, với đề xuất các giải pháp trước vụ việc chưa từng có tại Anh.

Việt Nam nói sứ quán ở London “sẵn sàng cung cấp giấy tờ xác nhận các sinh viên thực sự có đủ điều kiện được cấp visa để theo học tại trường này theo các chương trình học bổng do Nhà nước đài thọ”.

“Đại sứ quán cũng đang cung cấp dịch vụ hỏi đáp cho các sinh viên và phụ huynh quan tâm đến vụ việc này, cũng như tư vấn cho các sinh viên muốn chuyển sang học tại các trường khác,” theo Thông Tấn xã Việt Nam.

Danh hiệu ‘nhà bảo trợ tin cậy’ của trường LMU bị thu hồi do không theo dõi sát sao những người đăng k‎ý xin thị thực.

Cơ quan chuyên trách xuất nhập cảnh nói trong một đợt kiểm tra, đơn vị này thấy có 61% trên tổng số hồ sơ được chọn bất kỳ là có ‘vấn đề’.

Mặc dù một số trường khác đã từng bị kỷ luật, đây là trường đầu tiên bị tước bỏ hết mọi quyền tuyển sinh học sinh nước ngoài.

Chỉ tính riêng năm 2010-2011, 27 triệu trong tổng thu nhập 157 triệu bảng doanh thu của trường London Metropolitan là từ sinh viên nước ngoài.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo