Người Việt khắp nơi

Sôi động Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần 9

Cập nhật lúc 18-11-2013 12:13:38 (GMT+1)
Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội. (Ảnh: Việt Cường-Phạm Duy/Vietnam+)

 

Tiếp nối các hoạt động hướng tới kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, ngày 17/11, "Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9" đã được tổ chức tại thủ đô Seoul.


Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), Trường Đại học Soongsil và Công ty xây dựng Hanshin phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam. 

Cùng với Đại hội thể thục thể thao sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc, Ngày sinh viên Việt Nam là một trong các hoạt động thường niên tiêu biểu của VSAK nhằm tạo sân chơi, gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các sinh viên, lưu học sinh sau những ngày học tập, nghiên cứu vất vả trên đất nước bạn , đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người và trí tuệ Việt Nam đến người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế. 

Mặc dù thời tiết tại thủ đô Seoul những ngày này rất lạnh, nhưng ngay trong sáng 17/11, hàng nghìn sinh viên Việt Nam tại các chi hội sinh viên trên khắp Hàn Quốc đã nô nức đổ về khuôn viên Trường Đại học Soongsil để tham dự ngày hội lớn nhất trong năm. 

Những tà áo dài thướt tha, đầy màu sắc của các thiếu nữ Việt Nam cùng những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay và ôm hôn thật chặt làm cho bầu không khí ngày lễ thêm sôi động.

Tham dự lễ khai mạc Ngày sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc về phía Việt Nam có Đại sứ Phạm Hữu Chí, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc như thương vụ, lao động, đầu tư...

Về phía Hàn Quốc dự buổi lễ có ông Chue Yong-son, Chủ tịch Công ty xây dựng Hanshin, ông Han Hern-soo, Hiệu trưởng Trường Đại học Soongsil cùng đại diện các phòng ban của Trường và Công ty Hanshin.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Hoàn, Chủ tịch VSAK, đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu của VSAK trong một năm vừa qua trên tất cả các mặt từ công tác tổ chức Hội, phong trào văn thể, nghiên cứu khoa học đến các hoạt động đầy ý nghĩa hướng về quê hương đất nước như "góp đá xây Trường Sa," quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn...

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Phạm Hữu Chí nêu rõ trong những năm qua, quan hệ hữu nghị Việt-Hàn phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ thành “Đối tác-hợp tác chiến lược” năm 2009. 

Trong mối quan hệ hợp tác đó, không thể không kể đến sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và việc làm. Hằng năm, các chương trình hợp tác giữa hai bên đã tạo điều kiện cho hàng trăm du học sinh, hàng ngàn lao động Việt Nam sang lao động và học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến với công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Đại sứ Phạm Hữu Chí ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Ban Chấp hành VSAK, các chi hội cơ sở trực thuộc và toàn thể hơn 5.000 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như trong công tác Hội và hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

Ca ngợi tinh thần ham học hỏi của sinh viên Việt Nam, ông Chuê Dông Xon, Chủ tịch công ty Hansil - đơn vị tài trợ chính, đã dẫn câu ngạn ngữ của người Hàn Quốc "sắt càng được tôi luyện thì càng rắn chắc" để nhắn nhủ các bạn sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và đặc biệt, dám đương đầu với những khó khăn, thử thách. 

Ông Han Hơn Xu, Hiệu trưởng Trường Đại học Soongsil bày tỏ kỳ vọng nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam sẽ trở thành nền tảng cho đất nước trên vũ đài quốc tế.

Xen lẫn các tiết mục văn nghệ do các chi hội sinh viên tại Hàn Quốc và ca sỹ Đức Tuấn từ Việt Nam sang biểu diễn, ban tổ chức đã biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong công tác Hội, công tác cộng đồng. 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành VSAK cũng đã phát động trong toàn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc phong trào quyên góp lần thứ hai để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề trong các cơn bão vừa qua.

Chương trình lễ hội tiếp tục với các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc và giao lưu giữa các chi hội sinh viên.

Toàn thể đại biểu và sinh viên tham dự cũng có dịp được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam do tập thể phu nhân, phu quân cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc, chuẩn bị./.

Nguồn: TTXVN

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo