Người Việt khắp nơi

Số phận cô gái Việt phải chọn làm gái mại dâm hoặc cô dâu ở Trung Quốc

Cập nhật lúc 04-10-2019 13:30:49 (GMT+1)
Nhiều phụ nữ Việt vẫn bị bọn buôn người lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh minh họa

 

Hoa cho biết gia đình của người chồng đã giam cô như một tù nhân trong khi anh ta hãm hiếp cô 10 lần một ngày với hy vọng cô sẽ mang thai.


Hoa không bao giờ biết tên chồng. Cô không thể nói tiếng phổ thông và anh ta không thể nói tiếng Việt. Không phải là nó quan trọng. Dù sao thì anh cũng không nghe lời cô. Cô gọi anh là 'Người khổng lồ'.

Hoa, lúc 17 tuổi cô được hứa hẹn sẽ có  một công việc ổn định với mức lương tốt ở Việt Nam. Nhưng thay vào đó, cô bị bọn buôn người đưa đến Trung Quốc và bị nhốt trong một căn phòng.

"Tôi phải lựa chọn giữa làm gái mại dâm hoặc làm cô dâu", Hoa nói với The Newdaily. "Tôi đã rất sợ hãi, nhưng tôi đã quyết định trở thành một cô dâu bởi vì tôi nghĩ rằng việc sống mỗi ngày sẽ dễ dàng hơn và sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm cách trốn thoát."

Hoa bị nhiều người đàn ông cưỡng hiếp trước khi cô bị bán làm cô dâu cho "Người khổng lồ". "Anh ấy rất lớn và anh ấy cũng bị tự kỷ", Hoa nói về người chồng mới của mình. "Anh ấy chỉ ăn và chơi game điện tử cả ngày ... Tôi đã khóc rất nhiều vì rào cản ngôn ngữ."

Hoa cho biết gia đình của Người khổng lồ đã giam cô như một tù nhân trong khi anh ta hãm hiếp cô 10 lần một ngày với hy vọng cô sẽ mang thai. Họ đánh đập tôi và ép tôi dùng thuốc kích thích tình dục để đáp ứng cho "nhu cầu tình dục rất cao" của anh ấy, cô nói.

Nhưng "Người khổng lồ" không phải là người đàn ông duy nhất Hoa phải lo lắng. "Bố chồng tôi cũng cố gắng quyến rũ tôi, và khi điều đó không hiệu quả, ông ấy sẽ ép tôi quan hệ tình dục với ông ấy", cô nói với tờ New Daily. "Ông ta đe dọa tôi không được nói bất cứ điều gì với bất cứ ai."

Sau nhiều tháng dằn vặt, Hoa bỏ chạy nhưng bị bắt và trở về nhà của Người khổng lồ, nơi gia đình anh ta đánh cô và dọa giết cô lần sau khi cô cố gắng trốn thoát.

Lần sau cô may mắn. Cô đã có sự giúp đỡ của Quỹ Blue Dragon Children, được thành lập bởi ông Michael Brosowski,  người Úc. Quỹ Blue Dragon giải cứu nô lệ tình dục và trẻ em sống trong nghèo đói.

Những người phụ nữ khác cũng được giải cứu trong đó có Nhung, người đã bị lừa và bán cho một người đàn ông Trung Quốc bị bệnh tâm thần khi cô 20 tuổi.

"Tôi là vợ thứ ba của anh ấy sau khi hai người vợ cũ của anh ấy chạy trốn khỏi anh ấy", Nhung nói với New Daily. "Mỗi khi anh ấy gặp vấn đề tinh thần, anh ta sẽ đánh tôi."

Quyết tâm trốn thoát, Nhung đã cố gắng bỏ chạy nhiều lần. Sau nỗ lực thứ năm của cô thất bại khi cô mang thai hai tháng, gia đình chồng cô đã đánh những ngón chân của cô bằng những thanh sắt và đe dọa sẽ làm cô đau đến mức lần sau cô sẽ không bao giờ có thể đi lại được nữa. "Nhưng nó không ngăn tôi trốn thoát", cô nói. "Tôi đã đi và chạy qua cánh đồng ngô và cánh đồng lúa mì để tìm sự giúp đỡ."

Nhung hiện đã trở về nhà tại Việt Nam, nơi cô hy vọng sẽ được học nghề để có một công việc tốt và cung cấp cho gia đình.

Nguồn: Lan Anh/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo