Người Việt khắp nơi

Sinh viên Việt ở Montpellier tưng bừng đón Tết Giáp Ngọ 2014

Cập nhật lúc 08-02-2014 20:25:39 (GMT+1)

 

Ngày 31/01/2014, tại Salle des Rencontres, thành phố Montpellier- Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam AEVM đã cùng nhau tổ chức một chương trình Tết rất đặc sắc và mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt Nam.


Sau hơn hai tháng lên kế hoạch và chuẩn bị, cuối cùng chương trình đã diễn ra đúng như mong đợi của tất cả các bạn sinh viên.  Lấy chủ đề là Tết Dân Gian Việt Nam, sân khấu chương trình được dàn dựng với phông nền là hình ảnh cây tre, cổng làng, câu đối,… Các tiết mục diễn ra cũng đều mang giai điệu và nét đẹp truyền thống Việt Nam:  mở màn  là phần múa hiện đại dựa trên các hình tượng quen thuộc của ngày Tết: ông Địa, ông Táo, ông đồ…; tiết mục múa quạt truyền thống với phục trang là áo dài trắng; tiết mục đàn tranh dân gian Việt Nam và tiết mục múa của nhóm các sinh viên nam trên nền nhạc mang âm hưởng dân ca bắc bộ đã tạo điểm nhấn rất riêng cho toàn bộ chương trình.

Bên cạnh chương trình ca múa nhạc, còn có phần thi thần tượng Montpellier (Montpellier Idol lần thứ 5), đã thu hút được sự bình chú ý và bình chọn của đông đảo các khán giả.

Tiết mục hát tập thể  Bâng Khuâng Trường Sa, với mục đích quyên góp ủng hộ cho Trường Sa, với số tiền  quyên góp được sẽ được ban tổ chức chuyển về cho Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để chuyển đến các đồng bào, chiến sĩ Trường Sa.

Đặc biệt, ban tổ chức đã chuẩn bị các món ăn: nem rán, bánh chưng, giò thủ, miến trộn,.. để phục vụ cho các khán giả đến xem.

Theo như thống kê từ AEVM, chương trình đã được sự ủng hộ của hơn năm trăm sáu mươi khách, trong đó số lượng khách quốc tế chiếm hơn một nửa tổng số khách đến tham gia; số còn lại là kiều bào đang sống và làm việc tại Montpellier, sinh viên đang học tập tại Montpellier và ngoài ra còn có sự tham gia của các sinh viên đến từ các thành phố khác như Paris, Toulon,… . Tất cả mọi người, đặc biệt là bạn bè quốc tế, đã hài lòng và tích cực cỗ vũ cho tất cả các tiết mục được diễn ra trong chương trình.

Kết thúc chương trình là sự gắn kết giữa tất cả mọi người với phần nhảy sạp và nhảy hiện đại.

Với tâm huyết mang lại một bầu không khí Tết ấm cúng và quảng bá nét đẹp văn hoá của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, AEVM đã thực sự tạo nên được một chương trình ý nghĩa cho các bạn sinh viên Việt Nam phải đón Tết xa nhà nói riêng, cũng như tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại Montpellier nói chung. AEVM chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đã nhiệt tình đóng góp các tiết mục và các bạn đã tham gia chuẩn bị ẩm thực. Đồng thời, xin cảm ơn các cô chú, anh chị kiều bào đã giúp đỡ AEVM trong suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra chương trình. Nhân dịp  năm mới-Tết Giáp Ngọ 2014-AEVM kính chúc tất cả mọi người một năm mới an khang thịnh vương, vạn sự như ý.

Ý Thanh (AEVM) gửi Vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo