Người Việt khắp nơi

Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức giải cầu lông chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

Cập nhật lúc 22-03-2021 12:49:20 (GMT+1)
Các độ của 7 trường tham gia giải cầu lông "Hữu nghị 21"

 

Đây là sự kiện đầu tiên mà sinh viên của các trường được tụ họp, gặp nhau sau hơn một năm chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.


Hưởng ứng “Tháng thanh niên” và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), Liên chi Đoàn trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga chủ trì, phối hợp cùng các ban chấp hành chi đoàn của một số trường Đại học khác tại thủ đô Moscow - Nga tổ Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”. 

Sự kiện này có ý nghĩa đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khoẻ cho các sinh viên, tăng tình đoàn kết gắn bó và kích hoạt lại các hoạt động đoàn đã bị gián đoạn trong thời gian qua do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19. 

Sáng Chủ nhật, khoảng gần 100 đoàn viên, sinh viên của các trường đại học tại thủ đô Moscow gồm Viện Ngôn ngữ quốc gia mang tên A.C. Puskin, Đại học Quản lý Nhà nước, Đại học Tổng hợp Moscow thuộc Bộ Nội Vụ, Đại học công nghệ LB Nga, Đại học sư phạm Quốc gia Moscow và Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow đã đến nhà thi đấu thể thao của trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga để cùng tham gia Giải cầu lông giao lưu “Hữu nghị 21”.

Đây là sự kiện đầu tiên mà sinh viên của các trường được tụ họp, gặp nhau sau hơn một năm chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 với các biện pháp cách ly, hạn chế tiếp xúc hà khắc. Vì thế, tất cả các bạn đều cảm thấy rất hào hứng, phấn khởi.

Sinh viên năm thứ tư khoa luật-trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Vi Văn Chiến cho biết rất phấn khởi, háo hức khi được tham gia giải Cầu lông do Liên chi đoàn trường RUDN tổ chức. Em đã có thời gian chuẩn bị cho giải đấu khá kỹ lưỡng và hy vọng có thể thi đấu hết mình, trung thực và giành được giải cao nhất của cuộc thi.

"Em ở trong đội cầu lông của trường nên hàng tuần đều có luyện tập, giúp nâng cao sức khỏe để phòng chống các bệnh dịch thông thường và có thể nâng cao ý chí, nâng cao khả năng và sự tập trung trong các công việc khác” - Chiến chia sẻ.

Còn nghiên cứu sinh năm thứ hai trường Đại học Sư phạm quốc gia Moscow Võ Hoài Phương cho biết, dù không có nhiều thời gian tập luyện, nhưng giải đấu mang lại nhiều bổ ích: “Em thấy đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, giúp chúng em có cơ hội giao lưu, cọ sát cũng như rèn luyện sức khỏe trong một năm không được tham gia nhiều hoạt động như các năm trước thì cũng khá thiệt thòi. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được giao lưu với các bạn ở trường khác, tăng tình đoàn kết của các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập ở Moscow.”

 

Các đôi nữ thi đấu.

Bí thư Ban chấp hành Liên chi đoàn Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga Hoàng Văn Thám cho biết, trong thời qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, việc học tập của các sinh viên gặp không ít khó khăn, phải chuyển sang học từ xa, không có cơ hội tiếp xúc với thầy cô, gặp gỡ bạn bè. Sinh hoạt bị gò bó, do không thể đi lại tự do, tham gia các hoặt động thể dục thể thao.

Vì thế, dịp này, khi dịch bệnh ở Nga đã có nhiều chuyển biến tích cực, hưởng ứng tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Liên chi đoàn trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga đã phối hợp với các trường để tổ chức giải cầu lông “Hữu nghị 21”.

“Đây là ấp ủ của Ban Tổ chức từ rất lâu, đã phổ biến, mời các đội cách đây một tháng để mọi người có thể chuẩn bị về sức khỏe, các kỹ năng để thi đấu để đạt kết quả cao nhất. Đây như một dấu mốc, một cú hích mạnh mẽ để kích hoat lại các hoạt động Đoàn đã bị gián đoạn bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19” - Hoàng Văn Thám bày tỏ.

 

Các đôi nam thi đấu.

Tham gia thi đấu có 33 sinh viên của 7 trường, chia bảng A, B đối với nội dung đôi nam, đấu vòng tròn tính điểm đối với nội dung đôi nữ và đôi nam nữ. Mỗi đội đi thi đều có bạn bè cùng trường đến cổ vũ, khích lệ. Những tiếng vỗ tay, reo hò, cổ vũ tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi, vui tươi. Chung cuộc,  Ban Tổ chức trao huy chương và phần thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba ở từng nội dung thi đấu.

Chiến thắng hay giải thưởng ở một giải thi đấu mang tính giao lưu đối với các sinh viên, có lẽ không quá quan trọng. Điều chính yếu là các bạn đã có cơ hội gặp gỡ, vui vẻ cùng nhau, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên và có thêm kỷ niệm về thời sinh viên được học tập, nỗ lực rèn luyện tại đất nước Nga rộng lớn và tươi đẹp./.

Nguồn: Anh Tú-Văn Thường/VOV Moscow

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo