Người Việt khắp nơi

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi ngâm thơ về thành phố Nga

Cập nhật lúc 21-02-2023 13:32:03 (GMT+1)
Nguyễn Phúc Lâm (giữa) nhận Giải thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi.

 

Ngày 20/2, Cục Quốc tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural (UrFU) phối hợp Chính quyền thành phố Yekaterinburg, thủ phủ vùng Ural, Nga tổ chức lễ trao giải cuộc thi ngâm thơ về thành phố Yekaterinburg nhân kỷ niệm 300 năm thành lập thành phố.


Bạn Nguyễn Phúc Lâm, sinh viên năm ba ngành kinh tế quốc tế UrFU, Phó bí thư Chi đoàn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Yekaterinburg đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên quốc tế, giành giải Ba cuộc thi.

Với giọng đọc ấm áp, truyền cảm cùng khả năng phát âm tiếng Nga lưu loát, Nguyễn Phúc Lâm đã chinh phục giám khảo và đạt điểm số cao thứ ba. Bài thơ “Tôi sống ở thành phố tuyệt vời” của tác giả Zaitova Anastasia được Nguyễn Phúc Lâm thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè Nga và quốc tế.

Với giải thưởng này, Nguyễn Phúc Lâm vinh dự được nhận Giấy khen và kỷ niệm chương của thành phố. Giải Nhất cuộc thi thuộc về sinh viên Fidel Depar đến từ Peru, nhóm sinh viên đến từ Zimbabwe đạt giải Nhì.

Nguyễn Phúc Lâm chụp ảnh với bạn bè quốc tế sau lễ nhận giải.

Chia sẻ với phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Nga, Nguyễn Phúc Lâm nói rằng, giải thưởng là niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho bản thân mà còn cho toàn thể sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại thành phố Yekaterinburg xinh đẹp. Chính tình yêu đối với văn học Nga, đất nước và con người Nga đã thôi thúc Lâm tham gia cuộc thi này.

“Qua đây, em mong rằng, các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga tiếp tục tạo những dấu ấn đẹp, quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh Việt Nam thân thiện, hòa bình tới bạn bè quốc tế”, Nguyễn Phúc Lâm nhắn nhủ.

Phát biểu trong lễ trao giải, ông Sergey Tushin, Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của UrFU cho biết, nhân kỷ niệm 300 năm thành lập Yekaterinburg, nhiều trung tâm khoa học, chính trị, văn hóa đã tổ chức các chương trình tôn vinh và tri ân thành phố.

Theo ông Sergey Tushin, Yekaterinburg là thành phố thanh bình, luôn truyền cảm hứng cho người dân sinh sống, làm việc và sáng tạo, cũng như theo đuổi đam mê. Việc nhà trường phối hợp chính quyền thành phố tổ chức cuộc thi này là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần quảng bá thành phố tới bạn bè quốc tế. Nhiều sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam đã tích cực tham gia, góp phần vào thành công của cuộc thi.

XUÂN HƯNG
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo