Người Việt khắp nơi

Singapore truy tố một người Việt tội lừa đảo

Cập nhật lúc 26-05-2019 13:44:21 (GMT+1)
Bị cáo nói có 12 kg vàng và bán cho người mua với giá chiết khấu. REUTERS

 

Cơ quan chức năng Singapore vừa truy tố công dân Việt Nam Nguyen Thi Thu Lan về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 666.000 SGD (11,3 tỉ đồng) của một nạn nhân.


Tờ The Straits Times dẫn cáo trạng cho biết bị cáo 49 tuổi giả danh là chủ một công ty mua bán vàng và nói mình “đang nắm trong tay 12 kg vàng thỏi”.

Sau khi dụ dỗ nạn nhân mua vàng với giá chiết khấu, bà Lan yêu cầu người mua chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng nhưng sau đó không giao vàng. Cảnh sát cho biết bằng thủ đoạn này, bị can đã lừa ít nhất 5 người với tổng số tiền hơn 5,4 triệu SGD trong các vụ việc từ đầu năm nay. Tuy nhiên chỉ mới có một vụ đang xét xử, những vụ còn lại đang tiếp tục được điều tra.

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, cảnh sát Singapore tiến hành điều tra và bắt giữ bà Lan hôm 22.5. Bị can dự kiến tiếp tục hầu tòa vào ngày 31.5 và đối diện bản án 10 năm tù cộng tiền phạt nếu bị tuyên có tội.

Nguồn: Tâm Minh/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo