Người Việt khắp nơi

Phụ nữ Việt Nam tại LB Nga sẵn sàng chia sẻ, học hỏi

Cập nhật lúc 19-11-2013 18:31:24 (GMT+1)
Chị em phụ nữ người Việt tại LB Nga tổ chức Trung thu cho các con em Việt Nam

 

20 đại biểu phụ nữ Việt Nam tại LB Nga chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài.


Trong các ngày từ 18-23/11/2013, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề: “Phát huy vai trò và tiềm năng của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài trong phát triển cộng đồng và đất nước”. Đoàn đại biểu Phụ nữ Việt Nam tại LB Nga với 20 thành viên đã chuẩn bị chu đáo tham gia các hoạt động trong những ngày này và mong muốn cùng phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội đoàn của phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chị em phụ nữ Việt Nam tại LB Nga đang sinh hoạt trong các tổ chức, đoàn thể rất phong phú: Ban Phụ nữ thuộc Hội Người Việt Nam tại LB Nga, các chi hội của các hội đồng hương nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam mới được thành lập tại LB Nga...

Những hoạt động của chị em rất thiết thực, rất gắn bó và được nhiều bà con ủng hộ mạnh mẽ: Thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, rủi ro… trong cuộc sống; đóng góp từ thiện với quê hương, đồng bào…

Chị Nguyễn Thị Thoa, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Thanh Hóa, hiện đang kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Moscow, cho biết: “Lần này, chúng tôi cử một số chị em có nhiều thành tích về dự Hội nghị quan trọng này và mang những kinh nghiệm của mình về để giao lưu, học hỏi với chị em phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới”.

Đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tại LB Nga sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động của Hội nghị, đặc biệt là các cuộc hội thảo chuyên đề. Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện do Hội LHPN VN và Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phát động ở cả Hà Nội và Thanh Hóa cũng được đoàn quán triệt tinh thần tham gia tích cực. Một chương trình văn nghệ sinh động cũng đã được chị em xây dựng công phu để giao lưu với chị em kiều bào từ các quốc gia khác trở về. 

Trường đoàn Phụ nữ Việt Nam tại LB Nga trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV

Đoàn phụ nữ Việt Nam tại LB Nga cũng sẽ có các tham luận trong cả ba chuyên đề của Hội nghị là: Chia sẻ mô hình hoạt động và kinh nghiệm thực tiễn trong tập hợp phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài; phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; kết nối nữ doanh nhân và trí thức trong và ngoài nước.

Nói về những tiêu chí đưa ra để chọn đại biểu về Việt Nam dự Hội nghị, Chị Phạm Thanh Xuân, Trưởng Ban Phụ nữ và trẻ em của Hội Người Việt Nam tại LB Nga, trưởng đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam dự Hội nghị cho biết: “Chúng tôi lựa chọn trên cơ sở đại biểu đó phải tiêu biểu về: Nuôi con khỏe, dạy con ngoan; gương mẫu trong gia đình; tích cực tham gia các công tác xã hội, tham gia các công tác hội đoàn của người Việt Nam tại LB Nga…. Chúng tôi hy vọng sau hội nghị này, chị em sẽ thu được những kinh nghiệm về học tập, sinh hoạt… hiệu quả hơn để không tốn thời gian và sức lực...”.

Trong chương trình dự kiến, ngoài các hoạt động chính, đoàn các phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài sẽ có các hoạt động ở Thanh Hóa như: tham quan khu di tích Lam Kinh, thành nhà Hồ, dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ… Với thành phần đoàn có khá nhiều chị em phụ nữ quê Thanh Hóa, hy vọng, đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tại LB Nga sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào thành công chung của Hội nghị Phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài, được tổ chức tại Việt Nam trong những ngày trung tuần tháng 11 này./.

Nguồn: Điệp Anh/ VOV

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo