Người Việt khắp nơi

Phụ nữ Việt bị tù hơn 2 năm vì gian lận bảo hiểm

Cập nhật lúc 15-07-2015 14:30:34 (GMT+1)
(Hình minh họa: blog.aarp.org)

 

Một phụ nữ Việt Nam vừa bị tuyên án 2 năm 3 tháng tù hôm Thứ Sáu tuần trước, vì tội gian lận bảo hiểm trong khi làm việc tại một viện thẩm mỹ ở Orange, theo tin nhật báo The Orange County Register.


Bà Vi Nguyễn, 31 tuổi, cư dân Placentia, sẽ thi hành án tù trong nhà tù liên bang, vì có liên can trong vụ gian lận bảo hiểm.

Bị cáo cũng bị buộc phải trả lại $2.6 triệu và phải trình diện nhà tù hạn chót là ngày 24 Tháng Tám.

Hai đồng phạm của bà Vi Nguyễn là Theresa Fisher, 45 tuổi, cư dân Tustin, và Lindsay Hardgraves, 30 tuổi, cư dân San Pedro, đã bị tuyên án hồi tháng trước.

Bà Fisher bị 41 tháng tù và trả lại số tiền $2.6 triệu, còn bà Hardgraves bị 5 tháng tù và trả lại số tiền $85,000.

Bà Vi Nguyễn nhận tất cả bốn tội bị tố cáo trong phiên tòa ngày 16 Tháng Giêng.

Trong vụ gian lận này, các nhà điều tra thấy nhiều báo cáo tính tiền được gởi về các công ty y tế phụ trách bảo hiểm của hai nghiệp đoàn International Longshore and Warehouse Union và Operating Engineers Union, cũng như hai công ty bảo hiểm Aetna và Anthem.

Bằng chứng cho thấy những “bệnh nhân” có bảo hiểm này được dụ đến cơ sở y tế ở Orange và cho biết họ có thể dùng bảo hiểm của nghiệp đoàn hoặc bảo hiểm PPO để trả chi phí sửa sắc đẹp, mà thông thường không được các bảo hiểm này chi trả.

Bà Hardgraves làm nhiệm vụ đi tìm “bệnh nhân,” bà Fisher làm cố vấn và sắp xếp thời gian cho họ, sau khi hướng dẫn họ khai báo sao cho khớp với việc chi trả của bảo hiểm, theo hồ sơ tòa.

Nguồn: Nguoi-viet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo