Người Việt khắp nơi

Phát hiện một thiếu nữ Việt là nạn nhân buôn người ở Scotland

Cập nhật lúc 24-01-2020 12:41:12 (GMT+1)
Thiếu nữ Việt được phát hiện. Ảnh: Helensburgh Advertiser

 

Một thiếu nữ Việt được cho là nạn nhân của những kẻ buôn người vừa được phát hiện ở thị trấn Helensburgh của Scotland.


Theo báo Helensburgh Advertiser, đây là người Việt là nạn nhân buôn người thứ hai được tìm thấy ở Helensburgh trong vòng bốn tháng qua.

Tờ báo cho biết cảnh sát thị trấn Helensburgh đã phát hiện cô gái Việt trong một cuộc tuần tra trên đường Sinclair vào ngày 15-1 vừa qua. Thiếu nữ không được tiết lộ danh tính này được nhìn thấy đi lang thang ngoài đường một mình vào khoảng 11 giờ tối.

Thấy có điều gì đó không ổn, các nhân viên cảnh sát đã chặn cô gái lại nhưng thiếu nữ này đã bỏ chạy. Cuối cùng cô gái trên đã được tìm thấy và được xác định một công dân Việt Nam 15 tuổi.

Thông qua người phiên dịch, cảnh sát xác định thiếu nữ này là một nạn nhân buôn người và đã trú ngụ trong một ngôi nhà không xác định ở Helensburgh trước khi cố gắng thoát ra ngoài.

Cảnh sát cho biết cô gái đã được đưa đến nơi an toàn và một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định rõ cô gái này vào Scotland bằng cách nào và được đưa đến nơi nào ở nước này.

Cảnh sát nói rằng không có mối liên hệ nào giữa thiếu nữ 15 tuổi được phát hiện trên đường Sinclair với một trường hợp tương tự hồi tháng 9 năm ngoái.

Khi đó, lực lượng cảnh sát đột kích một trang trại cần trên đường Congannan và phát hiện một số lượng cây cần sa có giá trị thị trường 80.000 bảng Anh.

Trong vụ việc này, hai người đàn ông Việt Nam, tuổi 48 và 20, đã bị bắt tại trung tâm thị trấn và đưa đến đồn cảnh sát Clydebank để thẩm vấn. Sau đó, người đàn ông 48 tuổi bị buộc tội liên quan đến việc sản xuất chất gây nghiện thuộc diện kiểm soát và ăn cắp điện.

Người thanh niên 20 tuổi không bị buộc tội hình sự sau khi khai với cảnh sát rằng anh ta là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Bà Rachel Smith thuộc tổ chức từ thiện Human Trafficking Foundation, phát biểu: “Thật đáng buồn, những bạn trẻ Việt Nam thường xuyên nằm trong số những người được xác định là nạn nhân buôn người tiềm tàng ở Anh và chúng tôi đang nghe báo cáo về việc những người trẻ này mất tích ngay cả sau khi được xác định”.

Nguồn: TRÙNG QUANG/ PLO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo