Người Việt khắp nơi

Phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy nhà máy ở Anh

Cập nhật lúc 26-07-2022 16:53:15 (GMT+1)
Cảnh sát phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy nhà máy ở Anh. Ảnh chụp màn hình

 

4 thi thể nghi là người Việt đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một nhà máy bị thiêu rụi ở Manchester, Anh cách đây 2 tháng.


Ngày 25.7, BBC đưa tin, cảnh sát phát hiện một số bộ hài cốt hôm 23.7, sau khi có thông tin 4 công dân Việt Nam mất tích liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra hồi tháng 5.2022 tại Bismark House Mill, phố Bower, Oldham, Greater Manchester, Anh. Nhà máy bị cháy trong suốt 4 ngày nhưng vào thời điểm đó, giới chức thông tin rằng, không có ai ở bên trong tòa nhà.

Cảnh sát cho biết đã nhận được báo cáo về những người Việt Nam mất tích có thể liên quan đến vụ hỏa hoạn này.

"Các nạn nhân và gia đình của họ là những người quan trọng nhất trong cuộc điều tra của chúng tôi" - trợ lý cảnh sát trưởng Rob Potts nói.

"Trong khi xác nhận danh tính của người thiệt mạng, chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan đối tác để đảm bảo các thành viên mà gia đình có khả năng ở Việt Nam được cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ" - ông Potts nói thêm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 5.2022, cảnh sát đã chiến đấu với ngọn lửa trong suốt 4 ngày. Ảnh chụp màn hình

Sự việc đã được tuyên bố là sự cố lớn để đảm bảo cảnh sát khu vực Greater Manchester và các cơ quan đối tác phản ứng một cách hiệu quả nhất, đồng thời các nhân viên chuyên môn đang làm việc để xác nhận danh tính của các nạn nhân.

Hiện vẫn chưa rõ có tổng cộng có bao nhiêu người chết trong vụ cháy và các nhà điều tra hiện đang làm việc để xác định tòa nhà được sử dụng như thế nào vào thời điểm đó.

Theo Telegraph, phát biểu với các phóng viên tại hiện trường, Leon Parkes - trợ lý giám đốc của Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Greater Manchester - cho biết, khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, họ thấy một đám cháy rất nghiêm trọng đang bùng lên dữ dội trong tòa nhà.

Một quyết định được đưa ra vào thời điểm đó là không cho phép bất kỳ nhân viên cứu hỏa nào vào tòa nhà vì hai lý do: Thứ nhất, đám cháy đã rất lớn và đang tiếp tục lan rộng, và thứ hai, có một số lo ngại về sự ổn định cấu trúc của tòa nhà.

"Chúng tôi đã chống chọi với ngọn lửa hơn 4 ngày từ bên ngoài trước khi bàn giao mặt bằng. Đây là những quy trình chính xác được tuân thủ trong những tình huống như thế này" - ông Parkes nói và bổ sung rằng, có vẻ như địa điểm xảy ra vụ cháy là một nhà kho được một số công ty sử dụng.

Tòa nhà được cho là đã bị khóa và đóng cửa khi đám cháy bùng phát.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường. Ảnh chụp màn hình

Cảnh sát Greater Manchester kêu gọi bất kì ai có thông tin hãy liên hệ qua Cổng thông tin công cộng về sự cố lớn hoặc gọi số 0161 856 0055. Thông tin cũng có thể được chia sẻ ẩn danh thông qua tổ chức từ thiện độc lập Crimestoppers theo số 0800 555 111.

Bất cứ ai lo lắng về một người thân bị mất tích hãy liên hệ với Cục Thương vong, Tổng đài tại Vương quốc Anh: 0800 051 4675. Tổng đài quốc tế: 020 459 4500

Nguồn: Song Minh/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo