Người Việt khắp nơi

Pháp phá đường dây buôn thuốc lắc nghi ngờ do một người Việt cầm đầu

Cập nhật lúc 07-04-2023 10:32:44 (GMT+1)
Số thuốc lắc đã được giấu trong những hàng hóa như tuýp kem đánh răng tại một công ty xuất nhập khẩu. ẢNH MINH HỌA: AFP

 

Cảnh sát Pháp mới đây bắt giữ một người Việt được cho là cầm đầu mạng lưới buôn thuốc lắc ở Việt Nam, Pháp và các nước Đông Âu.


Cảnh sát Pháp gần đây đã bắt giữ và truy tố 7 người nghi liên quan mạng lưới buôn thuốc lắc có tên là "Viet Connection", trong đó cầm đầu được cho là một người Việt tên Nguyen V. (37 tuổi), tờ Le Parisien đưa tin hôm 2.4.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái khi lực lượng chức năng phát hiện 70 kg thuốc lắc tại cơ sở của một công ty xuất nhập khẩu ở xã Kremlin-Bicetre, tỉnh Val-de-Marne, vùng Ile-de-Paris.

Số thuốc lắc được giấu trong các hàng hóa hợp pháp khác như sản phẩm chăm sóc da hay tuýp kem đánh răng. Những người liên quan trong tổ chức này được phân vai trò đóng gói, lưu trữ và bán thuốc.

Nguồn tin nói với Le Parisien rằng thuốc lắc được sản xuất tại nhiều nước Đông Âu do tổ chức của người Việt đứng đầu, sau đó được vận chuyển qua một nước trung gian, trước đây thường là Đức và đôi khi là Pháp.

Cầm đầu tổ chức này được cho là ông Nguyen V., còn gọi là Le Gros (tạm dịch: anh đại). Người này bị bắt cách đây vài ngày tại nhà riêng ở Vitry-sur-Seine, tỉnh Val-de-Marne và đang bị cảnh sát tư pháp điều tra.

Ông này được cho là không khai gì khi bị các nhà điều tra thẩm vấn nhưng các đoạn băng ghi âm theo dõi điện thoại đã chống lại ông. Người vợ của nghi phạm cũng đang bị điều tra.

Theo số liệu, tình trạng buôn chất cấm tại Pháp đang tăng lên trong những năm gần đây. Từ năm 2021-2022, lượng thuốc lắc mà cơ quan chức năng Pháp thu được là hơn 1,5 triệu viên. Lượng thuốc này đã tăng gấp 10 lần trong 10 năm qua. Năm ngoái, cảnh sát Paris tịch thu 657.000 viên thuốc lắc, tăng mạnh so với 99.800 viên trong năm 2021.

Nguồn: Vi Trân/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo