Người Việt khắp nơi

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Cập nhật lúc 29-07-2018 17:13:13 (GMT+1)
Bà chủ Nga Rastatter và con gái Julia. (Hình: Erie News Now)

 

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.


Theo đài truyền hình địa phương Erie News Now, một khách hàng đến tiệm Nail Creations, được một bé gái dũa móng chân cho, người khách quay phim lại, đăng lên Facebook để phê phán tiệm nail này bắt trẻ em làm việc. Đoạn phim có ghi thông điệp: “Tôi vừa trả $20 để một bé gái tám chín tuổi làm móng chân cho tôi. Tôi sẽ không bao giờ quay lại tiệm nail này nữa.”

Đài Erie News Now gặp được bà chủ của tiệm Nail Creations là bà Nga Rastatter, người gốc Việt. Bà Nga cho biết bé gái trong video nói trên là con gái Julia chín tuổi của bà. Theo bà, em chỉ giúp tẩy sơn thôi vì tiệm quá bận, chứ không làm hết mọi dịch vụ cho khách.

“Con tôi chỉ làm cho vui thôi. Tôi có hỏi người khách đó rằng bà ấy có chịu để con tôi tẩy sơn cho bà không và bà ấy hoàn toàn không có vấn đề gì với điều đó,” bà Nga nói.

Bà Nga cũng cho biết con gái bà chỉ phụ những chuyện lặt vặt trong tiệm vào mùa Hè thôi, chứ không hề làm móng tay móng chân cho khách.

Bà chủ cho hay: “Julia không làm gì hết. Con gái tôi mới có chín tuổi thôi, nên tôi để con dùng bông gòn tẩy sơn cho khách, để con gái tôi vui và cảm thấy trưởng thành hơn. Con gái tôi cảm thấy mình giúp mẹ được rất nhiều việc nên tôi rất giận vì những lời phê bình trên Facebook cho rằng tôi để một bé gái chín tuổi đi làm móng chân cho khách. Điều đó là không đúng.”

Để hiểu thêm về luật trong ngành nail, đài Erie News Now đến trường dạy thẫm mỹ Tony&Guy ở địa phương để tìm hiểu.

Bà Darlene Newell, giám đốc của trường, cho biết rằng Hội Đồng Thẩm Mỹ Pennsylvania đòi thợ nail phải có ít nhất 200 tập luyện, không chỉ để trau dồi kỹ năng mà còn để học về an toàn vệ sinh.

“Da là bộ phận lớn nhất của cơ thể nên có rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, thợ nail cần phải biết cách làm đúng để bảo vệ cả khách hàng lẫn bản thân họ,” giám đốc Newell nói.

Bà còn cho hay mỗi học viên của trường khi tốt nghiệp là đã qua được hơn 1,000 giờ đào tạo để có giấy phép hành nghề thẫm mỹ.

Bà chủ Nga Rastatter cho đài Erie News Now biết rằng đây sẽ là lần đầu và lần cuối con gái Julia của bà phụ giúp mẹ làm cho khách hàng. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo