Người Việt khắp nơi

Ông Việt Nam ở San Jose bắn chết 4 người trong gia đình rồi tự sát

Cập nhật lúc 25-06-2019 15:59:57 (GMT+1)
Cảnh sát chặn đường Habbitts để điều tra án mạng làm 5 người thiệt mạng. (Hình chụp từ màn hình đài ABC)

 

Một ông Việt Nam bắn chết bốn người trong gia đình, bao gồm ba phụ nữ và một đàn ông, rồi sau đó tự sát vào tối Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, tại một căn nhà trên đường Habbitts, San Jose, gần góc đường Senter và đường Tully, ngay khu có đông đảo người Việt cư ngụ.


Theo nhật báo The San Jose Mercury News, nguồn tin cảnh sát và hàng xóm cho biết nghi can là ông Tạ Đình Chi, 66 tuổi.

Hàng xóm kể lại sự việc

Ông Alan Bùi, 47 tuổi, hàng xóm kế bên nhà, kể với San Jose Mercury News rằng, lúc đó, ông đang ở sân sau với con trai nhỏ, giúp nó gắn món quà sinh nhật Transformer, thì nghe nhiều tiếng nổ như pháo.

“Tôi biết ngay là tiếng súng, thế là tôi đẩy con và vợ vào trong phòng ngủ chính và trốn. Tuy nhiên, tôi lại quên kéo cửa lại,” ông Alan kể hôm Thứ Hai. “Thế là bà vợ ông hàng xóm nhảy qua hàng rào, chạy vào nhà tôi, vào phòng con tôi, rồi khóa cửa lại.”

Ông Alan kể tiếp: “Sau đó, tôi chạy ra ngoài, đóng cửa lại. Tôi thấy ông ấy đi tìm bà vợ.”

Ông Alan cho biết, trước đó, ông có nghe tiếng cãi nhau bên nhà ông Chi, và cho biết tất cả mọi người trong nhà là cùng một gia đình.

Ông nói ông Chi cũng hiền lành, thỉnh thoảng đi làm về, hai người có vẫy tay chào nhau.

Một cảnh sát viên nói ông được người vợ xác nhận chồng bà bắn chết anh trai và chị gái của bà.

Cảnh sát tường trình

Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, Sở Cảnh Sát San Jose đăng trên trang Facebook của mình một đoạn video, trong đó, Trung Sĩ Enrique Garcia nói như sau: “Cho đến giờ phút này, dựa theo điều tra của chúng tôi, sự việc vào lúc 7 giờ 30 tối Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, cảnh sát được gọi đến một căn nhà trên đường Habbitts sau khi có người nghe tiếng súng. Khi đến nơi, cảnh sát thấy có ba người trong nhà chạy ra, bao gồm vợ nghi can, đứa con gái, và đứa cháu gái.”

“Những người này cho biết có một người đàn ông trong nhà bắn nhiều người, và những người này có vẻ đã chết. Sau đó, các cảnh sát viên thấy một nạn nhân ở trong phòng trước của căn nhà, vẫn còn cựa quậy. Thế là họ tìm cách cứu nạn nhân này, và cũng thấy một nạn nhân khác ở trong cùng phòng,” ông Garcia kể tiếp.

Ông tiếp tục: “Cả hai đều có những vết đạn bắn trên người. Sau đó, cảnh sát đưa họ vào bệnh viện, và họ qua đời tại đây. Kế đến, cảnh sát tin rằng nghi can và hai người khác trong gia đình còn ở trong căn nhà.”

“Sau đó, cảnh sát vào trong nhà, phát hiện hai người chết bên trong, và tìm thấy nghi can chết, rõ ràng là do tự sát, ở sân bên hông nhà,” ông Garcia nói thêm. “Không có chi tiết nào cho thấy nghi can từng có mâu thuẫn gì với những người trong nhà trước đây. Các điều tra viên hiện chưa biết vì sao nghi can bắn người trong gia đình. Những điều này không chắc chắn là những gì thật sự xảy ra, nhưng là những gì chúng tôi tin là sự thật, dựa theo cuộc điều tra.”

Sơ lược tiểu sử nghi can

Hồ sơ tại Santa Clara County cho thấy ông Chi chưa từng bị tội gì nghiêm trọng, ngoại trừ một lần bị tội uống rượu lái xe hồi năm 1998, theo San Jose Mercury News.

Tuy nhiên, hồ sơ hình sự cho thấy, ông từng bị tội hình ở Orange County, nhưng không rõ là tội gì, vì chưa có đủ hồ sơ về ông, cho tới lúc này.

Hồ sơ địa ốc cho thấy ông Chi là chủ căn nhà nơi xảy ra án mạng.

Hiện cũng chưa biết tại sao ông Chi có khẩu súng bán tự động sử dụng trong án mạng, bởi vì không có khẩu súng nào được đăng ký dưới tên ông.

Án mạng khủng khiếp

Tại cuộc họp báo ở hiện trường, ông Garcia cho biết chưa thể cung cấp danh tính bốn nạn nhân vì còn chờ kết quả giảo nghiệm tử thi, và đây là vụ giết người thứ 16, 17, 18, và 19 ở San Jose năm nay.

CBS News cho biết cảnh sát tiến vào ngôi nhà lúc 1 giờ 25 phút sáng Thứ Hai.

San Jose Mercury News cho biết người con gái của nghi can thoát được là 17 tuổi.

Ông Garcia cho biết trong 27 năm làm việc ở Sở Cảnh Sát San Jose, ông chưa bao giờ thấy trường hợp một người bắn chết bốn người trong gia đình như vậy. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo