Người Việt khắp nơi

Odessa: Người Việt đã gửi hàng cấm qua hàng chậm về Việt Nam

Cập nhật lúc 30-01-2018 13:02:40 (GMT+1)
Ảnh: FB

 

Trên Facebook  “Ban rau Tung Odessa” người chuyên làm nghề bán rau và gửi hàng chậm từ Odessa về Việt Nam có đăng tin và ảnh về vụ bị một người Việt gọi điện gửi hàng cấm thông qua kênh hàng chậm về Việt Nam. Sự việc đã khiến rất nhiều bà con tại đây lo lắng và chia sẻ. Câu chuyện xảy ra như sau:


Hôm qua ngày 29-1-2018, anh Tùng nhận được một cú điện thoại, đầu gọi bên kia là người Việt Nam, anh ta nói rằng: biết anh là người chuyển hàng về Việt Nam có uy tín em muốn gửi 2kg chè hộp về cho ông nội và ông ngoại em ở Việt Nam mỗi người một kg, thấy lạ Tùng nói: người ta mang chè từ Việt Nam sang Ukraina mày dở hơi lại gửi chè từ đây về, Tùng hỏi lại người đầu dây bên kia? Anh ta đáp, không đây là chè hộp nhập khẩu anh ạ, các cụ nhà em rất thích nên em gửi cho các cụ uống tết, Tùng hơi nghi ngờ nhưng rồi cũng không để ý, Ok chú mang đến cửa hàng ngoài chợ cho anh, đầu dây bên kia nói, ok em đang bận chút việc, có ông tây sẽ mang ra chô bãi Kharcov anh ra nhận cho em nhé.

Khoảng 30 phút sau đúng hẹn tôi ra thì ông tây đi trên chiếc xe tác xi nhảy xuống đưa cho Tùng gói hàng. Trên đường từ bãi Karrcov về cửa hàng Tùng càng thấy mâu thuẫn? khi sâu chuỗi lại mọi tình tiết thì càng khả nghi hơn, về đến cửa hàng Tùng gọi mấy người cùng làm và kể lại sự việc như thế, mọi người và Tùng quyết định mở gói hang thì đúng là trong gói hàng đó có 4 hộp chè, bên trong mỗi hộp chè là 0,5kg hàng mà luật pháp ở nước nào cũng cấm, Tùng mặt tái mét sợ hãi gọi điện lại thì đầu dây bên kia cầm máy, Tùng quat to: mày tưởng tao mù à mà làm thế, đầu dây bên kia vẫn bình tĩnh có chuyện gì đấy anh?Tùng bảo mày ra nhận ngay lại gói hàng? không công an đến chết cả lũ bây giờ, vâng vâng 20 phút nữa anh mang ra chỗ lúc nãy chuyển cho em, tùng trả xong cho ông tây gói hàng cấm mà lòng mãi vẫn không hết run.

Khi PV hỏi anh Tùng sao khi phát hiện là hàng cấm không báo công an?, Tùng trả lời lúc đầu cháu cũng nghĩ thế xong bởi cháu đã nhận rồi nếu báo công an là cháu cũng liên quan và phiền toái, nên cháu trả lại như vậy cho nhẹ nhàng, cháu chỉ chia sẻ lên Fb cho mọi người biết mà cảnh giác thôi, ở Odessa việc buôn bán chất cấm còn dễ hơn buôn áo gió của các chú ngày sưa, bây giờ có ai nhắc nhở hoặc cấm đoán gì đâu? Trong trường hợp này cháu nghĩ họ muốn hại cháu và cũng có thể họ nghĩ cháu là “Vịt” nếu thoát được thì chúng nó ok, nếu bị bắt cháu là người chịu tội.

PV có hỏi Tùng đưa só điện thoại của người gửi Tùng đưa ngay, khi gọi thì máy đã tắt, PV hỏi Tùng số của người nhận ở Việt Nam đâu?, Tùng nói nó nghi ở trên hộp chè cháu cho lên FB đó, chúng tôi cũng gọi theo số đó về Việt Nam thì số máy cũng không làm việc?

Câu chuyện gửi hàng chậm bằng chất cấm về cho ông nội và ông ngoại ở Việt nam đã cảnh tỉnh cho tất cả mọi người Việt ở Odessa, cách tốt nhất là quản lý con em mình khỏi rơi vào những việc khó gỡ, nếu chúng ta cứ mải mê làm ăn, mải mê kiếm tiền, con cái mình bị nghiện hút, hay là đi buôn chất cấm thì tiền làm ra cũng chẳng giúp gì mọi người. Đặc biệt là những người đi máy bay hoặc làm dịch vụ nhận hàng chậm phải kiểm tra kỹ trước khi nhận hàng..

Nguồn: Người Việt Ukraina

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo