Người Việt khắp nơi

Nữ Việt kiều Mỹ thuê giang hồ chém chồng cũ ở Sài Gòn

Cập nhật lúc 30-05-2018 12:49:11 (GMT+1)
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. (Hình: Người Lao Động)

 

Sau 2 tháng vụ một bác sĩ thẩm mỹ gây nhiều tai tiếng về đời tư ở Sài Gòn bị chém tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, cơ quan công an đã bắt giữ 6 nghi can mà người chủ mưu vụ truy sát là một nữ Việt kiều Mỹ.


Ngày 29 Tháng Năm, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra, công an Sài Gòn, cho biết đang lấy lời khai bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi), mang 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, về việc liên quan đến ông Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, ở quận 1), chồng cũ bà Ngọc, bị truy sát tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Ông Thái cũng cho biết, người nhà của bà Ngọc đã đến xin lỗi và mong ông tha thứ. Bên cạnh đó, người nhà bà Ngọc còn mong ông Thái “mở lòng viết đơn trình tòa xem xét giảm án cho bà Ngọc khi vụ án được đưa ra xét xử.”

“Bà Ngọc đã hai lần làm chuyện vi phạm như vậy nhưng tôi nghĩ có người đứng sau giật dây, chứ bà Ngọc cũng không đến nỗi dã tâm như thế. Hiện công an đang điều tra ai giật dây cũng như kích động bà Ngọc thuê người chém tôi,” ông Thái nói.

Trước đó, ngày 28 Tháng Năm, công an thành phố Sài Gòn, cho biết đã bắt khẩn cấp bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, để điều tra về một số việc liên quan đến vụ truy sát ông Chiêm Quốc Thái, vào đúng hai tháng trước.

Báo Người Lao Động cho hay, bà Ngọc bị công an bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Cơ quan công an xác định, bà Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái có mâu thuẫn, tranh chấp tài sản sau ly hôn. Trong khi tòa án đang giải quyết thì bà Ngọc đã thông qua một người bạn tìm thuê giang hồ truy sát ông Thái.

 

Ông Thái đang được các bác sĩ khâu vết thương. (Hình: Thanh Niên)

Trước đó, tối 28 Tháng Ba, ông Thái cùng nhóm người bạn sau khi ăn tối tại một quán ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã bị nhóm giang hồ dùng mã tấu chém bị thương.

Sau khi chém ông Thái, nhóm này đã lên xe tẩu thoát. Ông Thái được chuyển đến bệnh viện với thương tích ở vai và lưng. Phòng Cảnh Sát Hình Sự đã tung lực lượng điều tra, và đã bắt giữ nhóm người chém ông Thái, đồng thời mở rộng điều tra, tiếp tục bắt  bà Ngọc là người chủ mưu vụ truy sát.

Tin cho biết, tòa án Sài Gòn đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản khi ly hôn giữa nguyên đơn là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bị đơn là ông Chiêm Quốc Thái.

Đơn khởi kiện của bà Ngọc nộp tại Tòa Án quận1. Bà Ngọc và ông Thái làm giấy kết hôn tại Las Vegas, Hoa Kỳ năm 2011 và làm thủ tục “đăng ký kết hôn” vào năm 2015 tại Sở Tư Pháp Sài Gòn.

Trong đơn, bà Ngọc viết năm 2006, bà về Việt Nam thăm gia đình và quen biết ông Thái. Trong quá trình yêu nhau, bà Ngọc chi tiền cho ông Thái mở thẩm mỹ viện cũng như công ty.

Đến năm 2012, cả hai thành lập bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ. Tất cả các giấy tờ pháp lý của công ty hay tài sản khác đều do ông Thái đứng tên.

Về nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ, bà Ngọc viết trong đơn khởi kiện rằng “do tính cách cũng như quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đặc biệt, trong thời kỳ hôn nhân, ông Thái có qua lại với nhiều phụ nữ khác, trong đó có một diễn viên.”

Tổng số tài sản bà Ngọc yêu cầu tòa giải quyết là bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, biệt thự tại quận Bình Thạnh, đất nền ở quận 2, 8 căn chung cư và nhà đất, 2 xe hơi. Ngoài ra, bà Ngọc còn yêu cầu giải quyết thêm việc ông Thái bán 2 căn chung cư khác ở quận 3 và quận 7.

Khẳng định với truyền thông Việt Nam, ông Thái cho hay khi chia tay, ông đã cho bà Ngọc số tiền $1.5 triệu và căn nhà mặt tiền trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Tuy nhiên, bà Ngọc “vẫn dây dưa đòi tài sản.”

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo