Người Việt khắp nơi

Nữ sinh gốc Việt Alexandra Huynh thắng giải „Nhà thơ thanh niên quốc gia“ của Mỹ

Cập nhật lúc 22-05-2021 07:47:50 (GMT+1)
Nữ sinh gốc Việt Alexandra Huynh vừa nhận danh hiệu 'Nhà thơ thanh niên quốc gia' của Mỹ. ẢNH: NATIONAL YOUTH POET LAUREATE

 

Hãng tin AP ngày 21.5 đưa tin, nữ sinh gốc Việt Alexandra Huynh vừa chiến thắng giải thưởng Nhà thơ thanh niên quốc gia (National Youth Poet Laureate) do tổ chức Urban Word (Mỹ) trao tặng.


Trong buổi trao giải trực tuyến ngày 20.5 của Urban Word - tổ chức phát triển văn học nghệ thuật dành cho đối tượng thanh thiếu niên ở Mỹ, nữ sinh gốc Việt Alexandra Huynh được vinh danh là Nhà thơ thanh niên quốc gia (National Youth Poet Laureate) năm 2021 .

Giải thưởng Nhà thơ thanh niên quốc gia ra đời năm 2017, thu hút ứng viên đến từ nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ. Mục tiêu của ban tổ chức là công nhận, khích lệ tiếng nói của những tài năng thơ ca trẻ tuổi. Để chiến thắng giải thưởng năm nay, Alexandra Huynh đã vượt qua 3 đối thủ khác là Alora Young, Faye Harrison, Serena Yang trong vòng bình chọn cuối cùng. 

Alexandra Huynh năm nay 18 tuổi, là người Mỹ gốc Việt, hiện sinh sống tại bang California (Mỹ) và chuẩn bị theo học Đại học Stanford. Cô tập viết lời bài hát từ năm 7 tuổi và rất hứng thú với những cuộc thi làm thơ ở trường trung học. Alexandra Huynh tiết lộ thần tượng của mình là nhà thơ trẻ Amanda Gorman - người đầu tiên thắng giải Nhà thơ thanh niên quốc gia vào năm 2017 và nổi tiếng sau sự kiện đọc thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 20.1.

Tại lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhà thơ trẻ Amanda Gorman đọc bài thơ The Hill We Climb do chính cô sáng tác  - ẢNH: G.I

Nữ sinh gốc Việt cũng bày tỏ tình yêu dành cho tiếng Việt. "Tiếng Việt là ngôn ngữ giàu chất thơ. Người Việt Nam đọc thơ mỗi ngày. Đó là một phần của văn hóa Việt Nam", Alexandra Huynh chia sẻ. Cô gái 18 tuổi hy vọng có cơ hội xuất bản tác phẩm của mình sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Sau khi nhận danh hiệu Nhà thơ thanh niên quốc gia năm 2021, Alexandra Huynh sẽ tham gia những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên khắp nước Mỹ. Về việc theo học tại Đại học Stanford, cô cho biết đã chọn chuyên ngành kỹ thuật để thử thách bản thân ở lĩnh vực mới. Song song đó, Alexandra Huynh vẫn duy trì đam mê với việc đọc và làm thơ.

Nguồn: Phương Phương/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo