Người Việt khắp nơi

Nữ lao động Hà Tĩnh bị cướp bắn chết ở Angola

Cập nhật lúc 29-06-2019 11:00:07 (GMT+1)
Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola

 

Ông Võ Tiến Thạch, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin có một nữ công nhân bị cướp bắn chết tại Angola.


Theo đó, vào khoảng 9h ngày 24/6, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1978, trú xã Kỳ Phong) cầm túi xách đứng bên đường ở TP Luanda, cộng hòa Angola thì bất ngờ bị một nhóm cướp dùng súng bắn trúng chị Lan để cướp túi xách. Vụ nổ súng khiến chị Lan tử vong tại chỗ.

Nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã phát đi thông tin sự việc, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt quyên góp để hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về nước.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong, Võ Tiến Thạch cho biết, mấy ngày trước, người thân của chị Lan lên xã thông báo về việc chị Lan bị cướp sát hại.

"Chị Lan quê gốc ở Hà Tĩnh nhưng gia đình chị này đã chuyển vào sinh sống và làm việc ở tỉnh Đồng Nai. Thi thể của nạn nhân sẽ được đưa về Việt Nam rồi mai táng ở Đồng Nai", ông Thạch nói.

Trước đó, ngày 20/5, hai lao động quê Hà Tĩnh sống tại Angola cũng bị nhóm cướp xông vào nhà giết hại để cướp tài sản. Nạn nhân là anh Nguyễn Trọng Đức (47 tuổi) cùng chị dâu là Trần Thị Thu Hường (40 tuổi, trú huyện Can Lộc).

Nguồn: Thiện Lương/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo