Người Việt khắp nơi

Nỗi day dứt của bố mẹ bé Nhật Linh: Kẻ thủ ác vẫn chối tội và chưa bị trừng trị thích đáng

Cập nhật lúc 10-06-2020 11:17:18 (GMT+1)
Hình ảnh bé Nhật Linh lúc còn sống chụp cùng gia đình.

 

Bố mẹ bé Nhật Linh suốt hơn 3 năm qua luôn đau đáu tâm nguyện đòi lại công bằng cho con gái. Kẻ thủ ác vẫn chối tội và chờ đợi phiên xét xử diễn ra vào ngày 11/6.


Cách đây ít giờ, chị Nguyên mẹ bé Nhật Linh viết trên trang cá nhân: "Ngày mai 11 tháng 6 tại tòa án cấp cao Tokyo sẽ tiếp tục diễn ra phiên phúc thẩm xét xử con quỷ đội lốt người này. Đến giờ này nó và luật sư của nó vẫn một mực chối bỏ mọi tội lỗi mà nó gây ra với con tôi, chúng vẫn chủ trương cãi vô tội. Mẹ cháu sẽ thông báo diễn biến của phiên xử vào cuối ngày mai ạ! Cám ơn tất cả mọi người đã luôn dõi theo và đồng hành cùng gia đình nhà cháu trong suốt mấy năm qua ạ. Trân trọng".

 

Nghi phạm Yasumasa Shibuya vẫn không nhận tội.

Theo chị Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân, phiên tòa sẽ được diễn ra sớm hơn nếu không có dịch COVID-19 bùng phát. Gia đình rất sốt ruột nhưng vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tòa án lùi lại đến ngày 11/6.

Suốt hơn 3 năm qua, gia đình bé Nhật Linh sống trong nỗi buồn kẻ thủ ác vẫn chưa bị trừng trị thích đáng. Câu chuyện về bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật đã khiến người dân cả 2 nước đều căm phẫn.

Chuyện đau lòng xảy ra vào ngày 24/3 khi bé Nhật Linh đến trường vào buổi sáng. Tuy nhiên theo camera quan sát thì cuối cùng bé bị biến mất không dấu vết và gia đình bé phải báo cáo cảnh sát. 1 ngày sau, cảnh sát tỉnh Chiba xác nhận bé Nhật Linh đã bị mất tích và thông tin tìm kiếm được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Ngày tiếp theo 26/3, tin đau đớn với gia đình bé khi một người dân phát hiện thi thể của em dưới một con mương.

Lúc này, gia đình bé Nhật Linh vô cùng đau đớn và tuyệt vọng. Bố mẹ đưa Nhật Linh về nước để tổ chức tang lễ. Trong không khí đau thương tột bậc, bố mẹ bé vẫn đau đáu ngày tìm ra được thủ phạm gây ra cái chết của Nhật Linh.

Ngày 14/4/2017, cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt giữ nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Người đàn ông này bị nghi có liên quan tới việc bắt cóc và sát hại bé Nhật Linh. Trước khi bị bắt Yasumasa Shibuya là hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Tháng 6/2018, phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh mới được diễn ra sau thời gian dài bị trì hoãn do nghi phạm sử dụng quyền im lặng. Ngày 6/7/2018, tòa án Nhật Bản kết luận nghi phạm Yasumasa Shibuya là hung thủ sát hại Nhật Linh. Nghi phạm chỉ bị tuyên án tù chung thân dù các công tố viên đề nghị án tử hình.

 

Bố bé Nhật Linh đi tìm công lý cho con gái.

Trước bản án này, gia đình bé Nhật Linh không chấp nhận. Theo bố mẹ bé cho biết vì hung thủ vẫn dùng quyền im lặng, nên dù trên đồ đạc nạn nhân có ADN của hắn nhưng vẫn không thể kết tội. Ở Nhật hiếm lắm mới có người bị xử tử hình. Tuy nhiên, luật sư bên Nhật hướng dẫn gia đình nếu xin được ít nhất 50.000 chữ ký của người Việt lẫn người Nhật, thể hiện sự bức xúc lẫn đồng tình tử hình thủ phạm thì pháp luật Nhật sẽ có hướng xét xử.

Từ đó, anh Lê Anh Hào - bố bé Nhật Linh bỏ công việc đang làm để đi xin chữ ký, tiếp tục đi đòi công lý cho con gái. Theo gia đình cô bé xấu số, suốt thời gian này, cả nhà không chỉ mất công sức, thời gian mà còn cả tiền bạc lẫn tinh thần. Họ kiệt quệ nhưng vẫn day dứt và đau đáu tâm nguyện kẻ thủ ác phải bị trừng trị thích đáng.

Hiện tại, phiên tòa sắp diễn ra nhưng nghi phạm Yasumasa Shibuya vẫn không chịu nhận tội. Gia đình trông chờ vào sự công minh của luật pháp để đòi công bằng cho người đã khuất.

Nguồn: Đỗ Quyên/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo