Người Việt khắp nơi

Những tấm lòng Việt kiều hướng về Hải Dương

Cập nhật lúc 26-02-2021 11:07:14 (GMT+1)
Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoài Bắc luôn hướng về quê hương.

 

Không chỉ có bà con trong nước, kiều bào ở nước ngoài cũng đang cùng Hải Dương chống dịch COVID-19. Người gửi tiền, người cho mượn địa điểm cách ly, người giải cứu nông sản...


Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoài Bắc: cho mượn trụ sở, giải cứu nông sản

Khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương, doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoài Bắc đã hỗ trợ chính quyền Hải Dương bằng cách dành trụ sở Trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada (đặt cạnh Quốc lộ 18, đoạn qua phường Cộng Hoà, thành phố Chí Linh) để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 miễn phí. Theo đó, trụ sở của trường làm nơi cách ly tập trung cho tất cả công nhân của Công ty TNHH Điện tử Poyun Việt Nam.

Ngoài ra, doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc còn đứng ra kêu gọi bạn bè và mọi người giải cứu hoa màu cho người nông dân Hải Dương. Không những vậy, Công ty Canada Home Deco của doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc cùng 3 doanh nghiệp khác là Công ty cổ phần Đại An, Công ty TNHH Orgel Việt Nam, Công ty TNHH Thiên An An đã hỗ trợ bà con nông dân bị thiệt hại nông sản ở xã Hưng Đạo, xã Đại Sơn và huyện Tứ Kỳ - Hải Dương tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc chia sẻ: trong đại dịch, sức khoẻ và mạng sống của người dân là quan trọng nhất. Làm được điều gì giúp cộng đồng tôi luôn sẵn sàng, không cần phải đắn đo, cân nhắc. Tôi tin rằng chính phủ, chính quyền địa phương cùng toàn thể người dân Việt Nam sẽ nhanh chóng dập tan dịch bệnh COVID-19 lần này.

Nguyễn Thị Thu Hương, Việt kiều New Zealand: 10 ngày kêu gọi quyên góp 180 triệu VNĐ

Sinh ra và lớn tại Hải Dương, nên khi biết tin quê nhà bùng phát dịch COVID-19, chị Nguyễn Thị Thu Hương, Việt kiều New Zealand cùng với những người bạn bè của mình quyên góp ủng hộ quê hương. Sau 10 ngày kêu gọi, chị đã nhận được tổng số tiền hơn $11.500 New Zealand hơn (180 triệu VNĐ) chuyển về Việt Nam.

Chị Hương cùng bạn bè ủng hộ quê hương Hải Dương trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua.

Trong đó, nhóm chị Hương chuyển về cho thành phố Chí Linh gần 50 triệu đồng, còn lại gửi về cho thị xã Kinh Môn để động viên các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, mừng tuổi cho các cháu nhỏ đang cách ly dịp Tết, mua ủng hộ rau củ quả, hoa màu chuyển về khu nấu ăn cho những người cách ly. Những người ủng hộ hướng về quê hương là học viên, các khách hàng, chủ doanh nghiệp, các cá nhân người Việt sống tại New Zealand.

Món quà của chị Hương và các Việt kiều tại New Zealand ủng hộ thị xã Kinh Môn đã tới tay người dân.

Trước đó, trong đợt lũ lụt miền Trung năm 2020, chị Hương đã ủng hộ 1.000 NZD cho Quảng Bình. Ngoài ra, chị còn gửi 1.000 NZD cho một tổ chức Phật giáo để ủng hộ miền Trung.

Cộng đồng người Việt tại Séc ủng hộ quê nhà

Dù cuộc sống đang khó khăn, cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc và Châu Âu đã phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, quyên góp ủng hộ quê nhà. Sau 3 ngày phát động số tiền mà cộng đồng người Việt tại Séc nhận được là 75000 KC chuyển thành tiền Việt Nam là 79 triệu VNĐ.

Số tiền này đã được chuyển về Hải Dương và chia đều cho 4 chốt chống dịch COVID-19 đó là: TP Hải Dương; TP Chí Linh, Huyện Cẩm Giàng, TX Kinh Môn.

Nguồn: Phạm Lý/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo