Người Việt khắp nơi

Nhớ Tết Việt ở Melbourne

Cập nhật lúc 10-02-2014 13:41:59 (GMT+1)
Các trò chơi vận động thu hút các bạn sinh viên.

 

Dù là sinh viên hay kiều bào, những người con đất Việt ở Melbourne, Úc đã tự mình làm nên một cái Tết cổ truyền ấm cùng và ý nghĩa trên đất nước của những chú chuột túi.


Ấn tượng – Tết sinh viên

Thấu hiểu được những tâm tư của các bạn du học sinh không có điều kiện về Việt Nam đón Tết cổ truyền, Hội SVVN tại Melbourne (MOVSA) đã tổ chức hoạt động mang tên “Hái lộc đầu xuân” với mong muốn đem đến một phần nào hương vị ngày Tết thông qua các hoạt động trò chơi truyền thống với các phần quà nhỏ, thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị quê nhà như bánh tét, gỏi cuốn, trao tặng các bao lì xì may mắn đầu năm, hay các tiết mục văn nghệ mang đậm chất sinh viên.

Chương trình đã được tổ chức thành công với gần 100 bạn du học sinh tham dự, và mang lại những cảm xúc khó quên. Một bạn sinh viên xin phép được giấu tên khi ra về đã gửi đến MOVSA những dòng tâm sự khó quên của bạn ấy thông qua sự kiện này “Đúng là bên này rất buồn. Các dịp như vậy rất là quý về mặt tinh thần”.

Bạn khác thì chia sẻ: “Mình ở đây đã ở đây đã được hơn một năm, nhưng buồn vì ít bạn bè. Đây là lần đầu tiên mình được tham gia hội văn nghệ của sinh viên. Mình rất ấn tượng!”. 

 

Những gương mặt rạng ngời đón Tết

Ý nghĩa – Tết kiều bào

Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp năm Quý Tỵ 2013, không khí Tết trong cộng đồng người Việt ở Melbourne đã bắt đầu rộn ràng hơn. Mở đầu bằng các lễ hội tại vùng St Albans, Richmond đã thu hút được sự quan tâm và tham gia không chỉ của cộng đồng Việt kiều, các bạn du học sinh, mà còn của bạn bè quốc tế. Đến trung tuần tháng Chạp, lễ hội được tổ chức tại Springvale, với các hoạt động văn hóa, ẩm thực mang đậm không khí Tết.

 

Hi vọng một năm Ngựa may mắn đến với những người Việt ở Melbourne

Vào ngày Mùng 2 Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, lễ hội Tết lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Melbourne đã được tổ chức ở Footscray, với các gian hàng ẩm thực bán các món ăn truyền thống, tiết mục múa lân sư rồng, hay các trò chơi dân gian. Có thể nói, dù sống xa quê hương, nhưng bà con Việt kiều vẫn luôn giữ trong mình những nét truyền thống tốt đẹp của văn hóa dân tộc, vẫn luôn tạo điều kiện để thế hệ con cháu được đón Tết cổ truyền cùng đồng bào trong nước.

Nguồn: Bảo Anh/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo