Người Việt khắp nơi

Nhiều công dân Việt không được hưởng quy chế tị nạn ở Thụy Sỹ

Cập nhật lúc 08-04-2018 09:36:12 (GMT+1)
Visa Thụy Sĩ. (Nguồn: schengenvisa.com)

 

Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề di cư Thụy Sĩ (SEM) vừa xác nhận trong năm ngoái, nước này đã hủy bỏ quy chế tị nạn của 231 người nước ngoài, trong đó có nhiều công dân Việt Nam.


Theo phóng viên TTXVN tại Geneva ngày 7/4, trong số những người nước ngoài không được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy Sĩ nêu trên có 71 người Việt Nam, tiếp đến là Iraq (60 người), Bosnia-Herzegovina (30 người) và nhiều nước khác.

Đa số đều là những người đã có thời gian học tập và làm việc tại Thụy Sĩ trước đó.

Với 231 trường hợp người nước ngoài không được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy Sĩ trong năm 2017, số lượng này đã tăng 86 trường hợp so với năm trước đó.

Sự gia tăng này là kết quả hoạt động tích cực của cơ quan chuyên trách về những người nước ngoài trong diện phải trở về nước, cơ quan được SEM thiết lập vào năm 2015.

Đầu tháng Ba vừa qua, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ (Chính phủ) đã đề nghị tăng cường áp dụng lệnh cấm những người đã được cấp quy chế tị nạn quay trở lại cố quốc.

Luật này dựa trên nguyên tắc là những người tị nạn quay trở lại cố quốc đồng nghĩa với việc họ tự đặt mình vào tình trạng được giám hộ của cố quốc.

Với những người thuộc diện này kiên quyết quay về cố quốc, cơ quan chức năng Thụy Sĩ sẽ xem xét rút lại quy chế tị nạn đã cấp.

Quốc hội Thụy Sĩ sẽ cân nhắc và có ý kiến về vấn đề này ./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo