Người Việt khắp nơi

Nhiều cảm xúc tại cuộc giao lưu giữa sinh viên Nga và giảng viên ngành tiếng Việt

Cập nhật lúc 02-10-2021 10:55:18 (GMT+1)
Ảnh: Lý Tiến Hùng – Bí thư thứ nhất Phòng công tác LHS – Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga

 

Các bạn sinh viên Nga đang theo học chuyên ngành tiếng Việt đã có cơ hội giao lưu theo hình thức trực tiếp tại Moscow và trực tuyến với các điểm cầu khác là Saint Petersburg, Kazan và Vladivostok.


Ngày 1/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức buổi giao lưu giữa các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Nga đang theo học chuyên ngành tiếng Việt theo hình thức trực tiếp, đồng thời kết nối trực tuyến với ba điểm cầu khác là Saint Petersburg, Kazan và Vladivostok tại Đại sứ quán Việt Nam ở Moscow.

Tới với sự kiện tại đầu cầu Moscow có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi – đại diện Đại sứ quán, cùng các bạn sinh viên Nga và giảng viên đang theo học và giảng dạy tiếng Việt đến từ Đại học Tổng hợp ngôn ngữ quốc gia Moscow (MGLU), Trường đại học Ngoại giao Moscow (MGIMO), Đại học Quốc gia Saint Petersburg, Trường ĐH Liên bang Kazan (KFU)…

Mặc dù học chuyên ngành tiếng Việt là một lựa chọn rất khó, tuy nhiên bạn các sinh viên Nga vẫn thể hiện tình yêu lớn đối văn hóa và con người Việt Nam và bày tỏ mong muốn được sang Việt Nam thực tập trong thời gian gần nhất.

Bên cạnh việc giao lưu học hỏi về các kiến thức chuyên môn của chuyên ngành tiếng Việt, tại buổi giao lưu đã có những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên Nga và Việt Nam với các ca khúc mang đậm văn hóa Việt Nam.

Đây là lần đầu tổ chức sự kiện theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến, tuy thời gian chuẩn bị ngắn, điều kiện cơ sở vật chất còn chưa đầy đủ nhưng buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi giao lưu đã mang đến nhiều điều mới mới, nhiều cảm xúc cho tất cả những người tham dự.

Nguồn: Vũ Khánh/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo