Người Việt khắp nơi

Nhật khởi tố 3 thanh niên Việt Nam tội trộm cắp

Cập nhật lúc 02-02-2018 15:25:59 (GMT+1)
Cảnh sát áp giải một trong số 3 thanh niên người Việt. Ảnh chụp màn hình/NHK.

 

Theo cáo trạng, ba công dân Việt Nam đã thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ khác ở Tokyo, Kyoto và Nara.


Đài truyền hình NHK dẫn lời cảnh sát tỉnh Ibaraki cho biết cơ quan công tố ngày 31/1 khởi tố 3 người Việt Nam vì tội trộm cắp. Hai trong số ba người này sang Nhật với tư cách du học sinh.

Ba người bị khởi tố là Le Anh Ngoc (22 tuổi), Vi Tuan Luu (24 tuổi) và Nguyen Anh Tuan (25 tuổi).

Theo cáo trạng, nhóm này đột nhập vào một căn nhà tại thành phố Ryugasaki, tỉnh Ibaraki, vào ngày 21/1 và lấy trộm nhiều đồ vật, trong đó có túi hàng hiệu và vòng cổ, tổng trị giá 680.000 yen (khoảng 6.200 USD).

Nhat khoi to 3 thanh nien Viet Nam toi trom cap hinh anh 1
Cảnh sát áp giải một trong số 3 thanh niên người Việt. Ảnh chụp màn hình/NHK.

Cảnh sát cho biết Le Anh Ngoc và Vi Tuan Luu sang Nhật với tư cách du học sinh và đang theo học tại một trường tiếng Nhật. Ba thanh niên được cho là đã tiến hành hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ khác ở Tokyo, Kyoto, Nara...

Theo số liệu của Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt Nam gây ra đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm, trong đó nhiều vụ có sự tham gia hoặc liên quan của các du học sinh.

Nguồn: Zing

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo