Người Việt khắp nơi

Nhật bắt 4 người Việt nghi giết mổ lợn trái phép

Cập nhật lúc 30-10-2020 15:55:06 (GMT+1)
Số dao và thịt lợn cảnh sát Gunma tịch thu được trong căn hộ mà 4 người Việt ở chung hôm 28/10. Ảnh: Mainichi

 

Cảnh sát tỉnh Gunma bắt 4 người Việt bị tình nghi giết mổ lợn trái phép trong căn hộ ở Ota, phía bắc Tokyo.


4 nghi phạm, tuổi từ 22 tới 32, bao gồm Nguyen Dung Hop, 32 tuổi, thực tập sinh ngành kỹ thuật, sống tại khu vực Yura-cho ở thành phố Ota, tỉnh Gunma, bị bắt hôm 28/10.

Cảnh sát cho hay 4 người đàn ông này đã giết mổ một con lợn trong căn hộ mà họ ở chung tại Ota hồi tháng 7 dù không có giấy phép giết mổ. Một trong 4 người đã đăng ảnh ăn thịt lợn nướng trong căn hộ lên mạng xã hội và các nhà điều tra đã lần theo dấu vết này. Vài nghi phạm đã thừa nhận cáo buộc.

Một trong 4 người trên bị bắt vì nghi ngờ ăn trộm 5 quả bầu tại một cánh đồng trong thành phố hôm 4/10. Khám căn hộ của anh ta, cảnh sát phát hiện 14 bao thịt lợn và 5 con dao, trong đó có một dao chuyên dùng để mổ thịt được cho là đã được sử dụng để mổ thịt con lợn trái phép.

Cảnh sát nghi ngờ số thịt trên đã bị ăn hoặc bán bớt. Theo một nguồn tin thân cận với vụ điều tra, một nghi phạm đã khai "mổ lợn và nướng thịt ăn tại nhà". Họ nghi ngờ 4 người có đồng phạm giúp vận chuyển gia súc bởi những người này không có ôtô.

Hàng loạt vụ trộm lợn và gà xảy ra tại khu vực phía bắc Kanto gần đây và cảnh sát đang điều tra mối liên quan tới 4 nghi phạm trên.

Hồi đầu tuần, cảnh sát Gunma đã bắt một nhóm 13 người Việt vì tình nghi liên quan tới một vụ trộm cắp gia súc lớn, vi phạm Luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, bao gồm ở quá hạn visa.

Nguồn: Hồng Hạnh/ vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo