Người Việt khắp nơi

Nhật Bản cứu trợ tàu có người Việt bị đắm do bão Hagibis

Cập nhật lúc 13-10-2019 08:47:28 (GMT+1)
Những đợt sóng dâng cao trên bờ biển Kushimoto, miền Tây Nhật Bản, vào ngày 12-10. Ảnh: KYODO

 

Một tàu chở hàng của Panama neo đậu tại cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki – Nhật Bản bị đắm khi bão Hagibis đổ bộ, theo một nhân viên bảo vệ bờ biển địa phương.


Theo cảnh sát biển Nhật Bản, đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1.925 tấn. Trên tàu lúc đó có 12 thuyền viên, gồm 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Hãng thông tấn quốc gia Kyodo News đưa tin sáng sớm 13-10, chiếc tàu này đã được cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 3 thuyền viên là người nước ngoài sống sót. 9 thuyền viên còn lại được cho là mất tích. Đội cứu hộ Nhật Bản vẫn đang tích cực tìm kiếm.

Tính đến 11 giờ ngày 13-10 (theo giờ địa phương), siêu bão Hagibis (Nhật Bản gọi là bão số 19) khiến ít nhất 10 người chết, 16 người mất tích, khoảng 128 người bị thương và hơn 270.000 hộ gia đình mất điện. Cho đến sáng 13-10, bão suy yếu đáng kể và không còn ở trên đất liền, nhưng mưa lớn gây ngập nghiêm trọng tại nhiều địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.

Người dân bắt đầu dọn dẹp sau bão vào sáng 13-10. Đài NHK cho biết quân đội được triển khai đến một số khu vực để giải cứu người mắc kẹt vì ngập nước. Một số truyền thông địa phương mô tả những con tàu Shinkansen ngập trong nước tại một bãi đậu ở tỉnh Nagano, nơi một con đê bị vỡ khiến nước sông Chikuma tràn vào các khu dân cư. Nhiều ngôi nhà trong khu vực bị ngập đến tầng hai.

Người dân bắt đầu dọn dẹp sau bão vào sáng 13-10. Ảnh: NHK

Giải cứu người mắc kẹt vì ngập nước. Ảnh: DOCOMO.NE.JP

Các ngôi nhà ở thành phố Kawagoe, tỉnh Saitama, bị ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão vào sáng 13-10. Ảnh: NEWS.MIXI.JP

Tàu Shinkansen ngập trong nước tại một bãi đậu ở tỉnh Nagano. Ảnh: SANKEI

Ô-tô lật gây chết người giữa lúc bão Hagibis tiến vào Nhật hôm 12-10. Ảnh: MAINICHI

H.Bình (Theo Kyodo, NHK, Sankei)
Nguồn: Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo