Người Việt khắp nơi

'Nhà Trắng' của người Mỹ gốc Việt được rao bán với giá 2,65 triệu USD

Cập nhật lúc 08-08-2021 15:11:48 (GMT+1)
Tòa Nhà Trắng nhái tại bang Virginia. REALTOR

 

Các ứng viên tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm ngoái đã chi cả tỉ USD để chạy đua vào Nhà Trắng, nhưng chỉ cần 2,65 triệu USD, bạn có thể sở hữu một "tòa bạch ốc".


Một nhân viên môi giới bất động sản vừa đăng bán “Nhà Trắng nhái” trên trang realtor.com với giá 2,65 triệu USD. Tòa nhà nằm tại vùng McLean, bang Virginia, chỉ cách trung tâm Washington D.C vài phút lái xe.

Theo thông tin được đăng tải, tòa nhà với lối kiến trúc tân cổ điển này tương tự với Nhà Trắng thật, có Phòng bầu dục, ban công Truman và phòng ăn Lincoln.

Thiết kế tương tự như Nhà Trắng

Tòa nhà nằm trên khu đất rộng gần 1.300 m2, bên trong có hầm rượu, thư viện, phòng tiệc cho 100 người, rạp xem phim nhỏ, thang máy. Tòa nhà có 7 phòng ngủ, hơn 7 nhà vệ sinh và nhà để xe có thể để 3 chiếc.

Căn phòng hình dáng như Phòng bầu dục

Theo tờ New York Post, tòa nhà thuộc sở hữu của một người gốc Việt tên Van Nguyen. Ông này mua khu đất vào năm 1986 với giá 160.000 USD. 

Hành lang

Quá trình xây Nhà Trắng mất 7 năm, trong đó 2 năm thiết kế, 3 năm xây dựng và thêm 2 năm hoàn thiện chi tiết. Năm 1995, tòa bạch ốc này được hoàn thành.

Bếp và phòng ăn

Năm 2011, tòa nhà sẵn sàng được rao bán và nhân viên môi giới khi đó được cho là đã liên lạc với ông Donald Trump vì lúc đó ông có ý định tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, vị tỉ phú không phản hồi. 

Phòng tắm

Thang đưa thức ăn

Tòa nhà chính thức được rao bán vào năm 2012 với giá 4 triệu USD nhưng do không ai hỏi mua nên được đăng cho thuê. Năm 2018, tòa nhà bị đưa vào dạng tài sản thế chấp ngân hàng.

Nguồn: Vi Trân/ thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo