Người Việt khắp nơi

Người Việt xa xứ - Tết về cồn cào nhớ quê hương

Cập nhật lúc 04-02-2019 16:03:41 (GMT+1)
Không khí Tết cổ truyền thật đậm đà khi cùng nhau chuẩn bị gói bánh chưng.

 

Tết đối với những người Việt Nam ở xa tổ quốc, đây là thời điểm nỗi nhớ quê hương, gia đình lại bùng cháy với những tình cảm đáng trân trọng nhất.


Chỉ còn vài giờ nữa là tới thời khắc giao thừa tại Việt Nam, bước sang một năm cùng những khởi đầu mới với nhiều hy vọng. Tuy nhiên, do chênh lệch về thời gian tới 12 tiếng nên ở Mỹ vẫn đang là buổi trưa và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như bao ngày khác. Do không phải là cuối tuần hay ngày lễ của nước sở tại nên đa số người Việt vẫn đi làm bình thường, tuy nhiên, ai trong số họ cũng đau đáu nỗi nhớ quê hương và gia đình khi thời khắc giao thừa đang tới gần.

“Trong thời điểm Tết ở Việt Nam thì ở Mỹ vẫn đi làm bình thường. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài hoặc là qua Facebook của bạn bè thì tôi có thể cập nhật tình hình Tết ở Việt Nam. Đến năm nay là năm thứ 9 tôi chưa về Việt Nam ăn Tết và mỗi lần Tết đến thì trong lòng có một tâm trạng khó tả, là một người xa xứ thì cũng có chút gì đó nhớ về quê hương. Tôi thực sự rất nhớ cái Tết của Việt Nam” - anh Nguyễn Viết Năng sống tại thủ đô Washington chia sẻ.

Chị Lê Minh Phương ở bang Maryland thuộc khu vực Washington cũng đã có 6 năm không được ăn Tết ở Việt Nam và mỗi khi Tết đến, nỗi nhớ quê hương và gia đình lại trở nên da diết, đặc biệt là khi thời khắc giao thừa tới gần.

“Ở Washington thì thời khắc giao thừa Việt Nam là buổi trưa ở đây. Như bọn mình thì nỗi nhớ quê hương cực kỳ cồn cào. Như năm nay thì khi nhìn ra ngoài chắc chắn sẽ là tuyết trắng thì mình thấy cực kỳ nhớ quê hương, rất là mong muốn đươc ở bên gia đình với bố mẹ vào giờ phút giao thừa đặc biệt trong năm” - chị Lê Minh Phương nói.

Tết đến, người Việt Nam trên khắp nước Mỹ đều có chung nỗi nhớ dạt dào đối với quê hương dù họ ở bang có cộng đồng người Việt lớn hay tại các thành phố hẻo lánh với số người Việt không đáng kể.

“Gần đến Tết thì hôm nào mình cũng rạo rực và check tin tức, báo Việt Nam để xem mọi người chuẩn bị Tết. Bên này thì cũng gần 10 năm rồi, mình xa nhà không ăn Tết. Mình không ở những bang lớn nhưng khi đến Tết thì mình cũng chuẩn bị những thứ liên quan tới Tết cổ truyền của Việt Nam để cho trẻ con cũng biết và hiểu về Tết của Việt Nam” ­- chị Nguyễn Thanh Hương ở bang Tennessee ở miền Nam nước Mỹ tâm sự.

Tết là một cái gì đó rất thiêng liêng đối với mỗi người Việt Nam, ở Mỹ hay bất kỳ nước nào khác. Tùy từng điều kiện và hoàn cảnh, mỗi người sẽ có những cách đón giao thừa khác nhau nhưng ai cũng có chung một tâm trạng, đó là nỗi nhớ quê hương, người thân và gia đình.

Người Việt Nam tại Mỹ thì Tết là một dịp đặc biệt quan trọng để cùng nhau hướng về quê hương và gia đình với đầy tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất.../.

Nguồn: Phạm Huân/VOV-Washington

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo