Người Việt khắp nơi

Người Việt trồng cần sa trong lâu đài lĩnh ba năm tù

Cập nhật lúc 09-12-2021 14:48:54 (GMT+1)
Lâu đài Woodlands ở Tauton. (Ảnh: Jamesand kerrie photography)

 

Trung Pham bị kết án ba năm tù sau khi cảnh sát đột kích lâu đài Woodlands ở hạt Somerset và phát hiện lượng lớn cây cần sa.


Bồi thẩm đoàn tòa án Tauton, hạt Somerset, tây nam nước Anh, hôm 8/12 kết luận Trung Pham, 40 tuổi, có tội liên quan đến đường dây sản xuất cần sa và phải ngồi tù ba năm. Pham từng có tiền án sản xuất cần sa tại East Anglia. Anh ta đã ngồi tù một năm và được trả tự do hồi tháng 2. Bị cáo không có chỗ ở cố định.

Thẩm phán tuyên bố Pham sẽ ngồi tù một nửa thời gian bản án và sau khi ra tù, cơ quan di trú sẽ điều tra tình trạng cư trú bất hợp pháp của người đàn ông Việt Nam này tại Anh.

Cảnh sát đột kích vào lâu đài Woodlands ở Tauton hồi tháng 6 và phát hiện đây là cơ sở trồng cần sa khổng lồ. Đa số phòng trong tòa nhà đều dùng để trồng cần sa. Trung Pham cùng hai người Việt khác bị bắt tại hiện trường.

Pham ăn ngủ trong lâu đài, từ chối trả lời câu hỏi của cảnh sát khi bị bắt, cho hay bị cưỡng ép tới Anh vì kinh doanh thất bại và mắc nợ xã hội đen. Anh ta từng làm việc trong một nhà hàng ở Chinatown tại London, sau đó bị đưa tới trang trại ở Norfolk.

Pham khai bị bắt cóc, gia đình bị đe dọa. Anh ta không biết mình đang ở đâu, bị ép phải nấu ăn và dọn dẹp trong lâu đài. Pham từng cố chạy trốn một lần nhưng bị bảo vệ đánh. Pham rất lo cho tính mạng bản thân và gia đình. Tuy nhiên, sau khi giới chức kiểm tra chéo, Pham thừa nhận có thể dùng điện thoại di động nhưng đã không gọi cảnh sát xin giúp đỡ.

Lâu đài Woodlands là địa điểm thường được dùng để tổ chức đám cưới ở Tauton, thuộc sở hữu của Nam tước Benjamin Slade. Ông này không bị buộc tội. Công tố viên Susan Caosystem cho hay khi cảnh sát đột kích tòa lâu đài, cổng vào bị khóa bằng dây xích, xung quanh là hàng rào tôn.

Ngôi nhà đầy các túi đất để ở hành lang, trang bị hệ thống chiếu sáng chuyên dụng và các thiết bị đắt tiền khác để trồng cần sa. Nó có 547 cái đèn, gần 2.000 chậu cây và số đất trị giá hơn 10.000 USD.

Một chuyên gia cho hay đây là cơ sở trồng cần sa lớn nhất mà ông từng chứng kiến suốt nhiều năm làm việc tại Somerset. Số ma túy này trị giá khoảng 1,4 triệu bảng Anh (1,84 triệu USD).

Hồng Hạnh (Theo Somerset Live)
Nguồn: Vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo