Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Pháp làm nem để giúp học sinh nghèo

Cập nhật lúc 22-09-2012 19:20:40 (GMT+1)

 

Cứ mỗi đầu năm học mới, Chi hội Người Việt tại Pháp lại cùng nhau làm nem để bán, gây quỹ học bổng tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học ở Việt Nam.


 

Hôm 15/9, đội ngũ làm nem gây học bổng, với sự hỗ trợ của các sinh viên Việt Nam và bạn bè Chi hội người Việt tại Pháp, tập trung ở thành phố Lyon để bắt tay vào công việc. 
Đây là một trong bốn chương trình làm nem gây quỹ năm nay.

Mỗi năm học, chi hội phát học bổng cho hơn 100 học sinh nghèo với tổng số tiền hơn 2.500 euro, tương đương 70 triệu đồng. Năm nay, số lượng nem mà khách muốn đặt mua của chi hội đạt kỷ lục là 1.000 cái.

Các khâu mua sắm nguyên liệu như thịt, tôm, hành, nấm, bánh tráng…và chuẩn bị như xay, ướp, cắt nhỏ… đã được tiến hành từ chiều 14/9. Suốt ngày cuối tuần, mọi người tập trung thực hiện những công đoạn còn lại để tạo ra thành phẩm. Các anh chị em như thấm bánh tráng, chia phần nhân, cuốn, chiên, đong nước chấm, giao nem và thu ngân.

Quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học là thành quả của chương trình Nem học bổng do Chi hội người Việt Nam vùng Rhône thành lập. Ban Ẩm thực Chi hội đã huy động các hội viên và bạn bè làm nem, bán cho dân chúng Pháp trong vùng từ 3 năm nay.

Những khách hàng người Pháp mua đến 90% số lượng nem bán ra.

Thành quả sau một ngày vất vả của Chi hội người Việt tại Pháp. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán nem sẽ được đưa vào quỹ học bổng năm học 2013-2014 cho các trẻ em nghèo vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trước đó, vào giữa tháng 8, Chi hội Rhône đã phát học bổng năm 2012-2013 cho hơn 100 học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và tặng tiền mua sách đọc thêm cho 5 trường tiểu học tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Học bổng dành cho sinh viên là một triệu đồng và học bổng cho học sinh là 500.000 đồng.

Nguồn: Nguyễn Quang Hùng Anh/ VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo