Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Nga tranh tài bóng bàn chào năm mới

Cập nhật lúc 26-12-2022 13:12:27 (GMT+1)
Giải quy tụ hàng chục vận động viên tham gia.

 

Ngày 25/12, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva ở thủ đô Moskva của Nga, Hội Bóng bàn Việt Nam tại Nga tổ chức Giải mùa đông 2022, quy tụ hàng chục vận động viên từ các câu lạc bộ bóng bàn trên địa bàn Moskva tham gia tranh tài.


Phát biểu khai mạc giải, Chủ tịch Hội Bóng bàn Việt Nam tại Nga Đỗ Văn Tiếu nhấn mạnh, thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe, góp phần giúp con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, phục vụ lao động, công tác và học tập tốt.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước hướng về Tổ quốc, cũng như không khí phấn khởi đón mừng năm mới đang tới gần, Giải bóng bàn mùa đông 2022 tiếp tục tạo động lực nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, cũng như phong trào luyện tập thể dục thể thao của cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Bên cạnh mục đích tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các hội viên trong các câu lạc bộ, theo ông Đỗ Văn Tiếu, giải đấu cũng giúp phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các phong trào bóng bàn của người Việt Nam tại Nga thời gian tới.

Giải diễn ra hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Trưởng ban Công tác cộng đồng Nguyễn Tùng Lâm khẳng định, Hội Bóng bàn Việt Nam tại Nga thành lập chưa lâu, song đã có nhiều hoạt động đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Tùng Lâm bày tỏ hy vọng Hội tiếp tục tổ chức nhiều giải đấu thời gian tới, nhằm nâng cao trình độ của các vận động viên và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

Ngoài các tay vợt kỳ cựu, giải mùa đông năm nay thu hút nhiều vận động viên mới tham gia tranh tài, trong đó có cả tay vợt nhí năm nay mới 7 tuổi. Kết quả, sau một ngày thi đấu gay cấn, giải đã chọn ra các vị trí nhất, nhì, ba ở các nội dung đánh đơn hạng A, đơn hạng B và đánh đôi.

Phong trào thể dục thể thao của người Việt tại Nga nói chung và tại Moskva nói riêng tiếp tục có những bước phát triển mới. Bên cạnh việc duy trì các giải đấu bóng đá, tennis, bóng bàn truyền thống, người Việt tại Nga cũng nỗ lực tạo ra các sân chơi mới. Trước mắt, cộng đồng người Việt tại Moskva đang mong chờ giải bóng đá trong nhà được tổ chức ngay vào dịp đầu năm 2023.

THANH THỂ
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo