Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Nga luôn đoàn kết và hướng tới thành công

Cập nhật lúc 11-10-2019 15:51:07 (GMT+1)
Ban chấp hành Hội đồng hương Hưng Yên nhiệm kỳ II (2017-2022) cùng đại diện Đại sứ quán và các hội đoàn tại Nga.

 

Hội đồng hương Hưng Yên tại Nga đã có nhiều hoạt động tích cực trên tinh thần tương thân, tương ái.


Đại hội vinh dự được đón bà Nguyễn Quỳnh Mai, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội, đoàn người Việt tại Nga tới sự. Kể từ Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ II (tháng 8/2017), mặc dù trong bối cảnh kinh tế nước Nga gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và công việc kinh doanh của người Việt Nam tại Nga nói chung, cũng như bà con hội viên Hội đồng hương Hưng Yên nói riêng, song vượt lên trên những khó khăn ấy, sự đoàn kết gắn bó càng được thắt chặt hơn giữa các hội viên.

Với tôn chỉ là mái nhà chung của những người con Hưng Yên xa quê hương, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực trên tinh thần tương thân, tương ái nhằm tăng cường tình đoàn kết, cũng như hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, đặc biệt Hội đã đóng góp xây dựng được 2 nhà tình nghĩa tại Hưng Yên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Cùng với đó, Hội cũng luôn đề cao các hoạt động thiện nguyện, tham gia tích cực công tác cộng đồng, các hoạt động chính trị - xã hội do Đại sứ quán, Hội người Việt phát động.

Hàng năm vào các dịp lễ lớn, ý nghĩa như Ngày quốc tế Phụ nữ, Tết Dương lịch, Tết cổ truyền dân tộc… Hội đều tổ chức các buổi lễ kỷ niệm, tặng quà cho các cháu, bà con hội viên thể hiện sự quan tâm, tình đoàn kết và truyền thống của Hội. Với mỗi người con xa xứ, đây là những món quà tinh thần vô giá, giúp bà con gắn kết thành một khối ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Quỳnh Mai, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã đánh giá cao hoạt động của Hội đồng hương Hưng Yên trong thời gian qua, đặc biệt trong hoàn cảnh nước Nga gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con, song Hội đồng hương Hưng Yên đã luôn cho thấy sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân tương ái cùng vượt qua những khó khăn, không ngừng được củng cố và kết nạp nhiều hội viên mới. Hội đã hoạt động rất tích cực và ngày càng quy củ, luôn đồng hành cùng Đại sứ quán trong nhiều hoạt động, góp phần xây dựng hình ảnh người Việt, củng cố khối đại đoàn kết cộng đồng ta tại Nga.

Ban chấp hành Hội đồng hương Hưng Yên nhiệm kỳ II (2017-2022) bầu ông Đỗ Văn Linh, thay ông Nguyễn Văn Tràng giữ chức chủ tịch Hội và đề ra phương hướng hoạt động những năm tới để tiếp tục phát huy truyền thống của Hội và góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh tại Liên bang Nga./.

Nguồn: Văn Thường/ VOV.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo