Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Nam Phi cần cảnh giác, thận trọng vì bạo loạn

Cập nhật lúc 17-07-2021 17:03:13 (GMT+1)
Tình trạng biểu tình cướp bóc tại Nam Phi đã vượt ngoài tầm kiểm soát

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi kêu gọi cộng đồng người Việt cảnh giác, hạn chế đi lại ban đêm.


Cụ thể, do tình trạng bạo loạn tại địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi khuyến cáo cộng đồng người Việt đang cư trú và làm ăn tại Nam Phi cần theo dõi sát diễn biến tình hình bất ổn tại địa bàn, không đến những khu vực đang là điểm nóng bất ổn, không đi lại vào ban đêm nếu không thật cần thiết và về nhà trước 20h, theo TTXVN.

Nếu gặp nguy cấp, người Việt tại Nam Phi có thể liên lạc qua số điện thoại khẩn cấp đã được cơ quan Đại sứ thông báo trên trang mạng chính thức và các nền tảng xã hội.

Tính đến thời điểm này, chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Hiện tại, nhiều tỉnh tại Nam Phi như KwaZulu-Natal, Gauteng và một số địa phương khác đang diễn ra tình trạng bạo loạn và cướp bóc rất phức tạp buộc Nam Phi phải triển khai khoảng 25.000 quân để đảm bảo an ninh.

 

Nam Phi đang tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh

Lực lượng chức năng sở tại đã bắt hơn 2.200 người với các cáo buộc phá hoại tài sản và trộm cắp. Ít nhất 117 người thiệt mạng vì bạo loạn, thậm chí do đám đông giẫm đạp.

Nguồn: Trang Trần/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo