Người Việt khắp nơi

Người Việt tại Hungary quyên góp 22.000 Euro ủng hộ nước sở tại chống COVID-19

Cập nhật lúc 02-04-2020 15:28:53 (GMT+1)
Kiều bào Hungary tặng quà cho địa phương ở thành phố Dunaújváros.

 

Trong 1 tuần, cộng đồng người Việt tại Hungary đã quyên góp được 22.000 Euro. Số tiền này được dùng để mua khẩu trang y tế, găng tay, dung dịch khử trùng ủng hộ cho 2 bệnh viện tuyến đầu chữa bệnh nhân nhiễm Corona virus của Hungary và cho Đội thường trực chống dịch COVID-19 của thành phố Budapest.


Từ khi dịch bệnh bắt đầu, cộng đồng người Việt tại Hungary thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và cũng như ở Hungary. Ban Thường vụ Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary (gồm 11 người) đã hoạt động như Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của cộng đồng. Ban Thường vụ lập các nhóm viber, facebook trong cộng đồng để có thể truyền tải thông tin nhanh chóng đến bà con. Các hoạt động đông người của cộng đồng được hoãn lại. Hội Phụ nữ Việt Nam ở Hungary đã quyết định hủy việc tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. 

Ban Thường vụ đã phát động Cuộc vận động quyên góp hỗ trợ chống dịch COVID-19. Bà con trong cộng đồng đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi. Trong 1 tuần từ 22/03/2020 đến 30/3/2020, cuộc vận động đã quyên góp được 22.000 Euro. Số tiền này được dùng để mua khẩu trang y tế, găng tay, dung dịch khử trùng. Một phần trong số tiền được dùng để hỗ trợ các trường hợp khó khăn trong cộng đồng do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh này.

Do dịch bệnh nên các cửa hàng, tiệm ăn, cơ sở kinh doanh của bà con đều phải đóng cửa nên số người bị mất việc làm, gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong hoàn cảnh châu Âu đã trở thành tâm dịch của thế giới, việc động viên, giúp đỡ bà con người Việt không hoang mang, bình tĩnh, tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại đồng thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. 

Bên cạnh cuộc vận động chung do Hiệp hội phát động, nhiều cá nhân, doanh nghiệp người Việt ở Hungary cũng chủ động hỗ trợ ủng hộ các vật dụng cần thiết và khan hiếm hiện nay cho các cơ sở y tế nơi mình sinh sống.

Hàng hóa do bà con cộng đồng ủng hộ.

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary cũng thường xuyên khuyến cáo bà con tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển tới các địa điểm công cộng, kể cả về Việt Nam nếu không thực sự cần thiết để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo và bị kẹt tại các sân bay quá cảnh, ủng hộ chiến dịch "Mọi người hãy ở nhà" của Chính phủ Hungary để đẩy lùi dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Hungary vẫn được kiểm soát tốt. Bà con người Việt trong cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ, động viên nhau vượt qua dịch bệnh. Hy vọng với các biện pháp cương quyết của Chính phủ Hungary và ý thức tốt của người dân, tình hình dịch bệnh ở Hung sẽ không đến mức nghiêm trọng như ở một số nước châu Âu khác.

Nguồn: Nguyệt My/ Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo