Người Việt khắp nơi

Người Việt ở Singapore: Tổ quốc và biển đảo quê hương luôn là tình yêu vô bờ

Cập nhật lúc 31-08-2019 14:06:50 (GMT+1)
Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

 

Với cộng đồng người Việt tại Singapore, dịp Tết Trung thu, kỷ niệm Quốc khánh 2/9 luôn là những sự kiện đặc biệt, không chỉ giúp nguôi bớt nỗi nhớ nhà mà còn khiến cộng đồng kiều bào thêm yêu và tự hào về đất nước, biển đảo quê hương.


Dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là hai sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn bộ người dân Việt Nam. Với cộng đồng người Việt tại Singapore, lễ kỷ niệm còn là dịp để hướng về quê hương, đất nước, bày tỏ mong muốn được đóng góp những việc làm thiết thực và đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cộng đồng người Việt tại Singapore chỉ là một cộng đồng nhỏ, nếu so sánh với số lượng kiều bào ở các quốc gia khác thì chắc chắn không bằng, nhưng điều đáng quý là kiều bào nơi đây luôn duy trì được tinh thần đoàn kết, sống yêu thương gắn bó, một lòng hướng về Tổ quốc và biển đảo quê hương.

Với sự nỗ lực và trách nhiệm của các thành viên Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore (Ban Liên lạc), hàng năm, cộng đồng người Việt ở Singapore luôn được vinh dự tham gia các hoạt động tập thể nhằm nâng cao tình cảm gắn bó và sự gắn kết không rời. Trong đó, hoạt động ý nghĩa nhất phải kể đến chuỗi các sự kiện được tổ chức vào dịp Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ trên TTXVN, bà Nguyễn Thúy Hà, Trưởng Ban Liên lạc, cho biết ngoài những hoạt động thường niên như Tết Cộng đồng, Giải Bóng đá kỷ niệm ngày giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Trung thu... kỷ niệm Quốc khánh 2/9 là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa và vô cùng quan trọng đối với những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore.

Trong dịp kỷ niệm Quốc khánh năm nay, Ban Liên lạc sẽ phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức 2 chương trình lớn gồm “Việt Nam Lah-Đi để trở về” và “Ngày lễ gia đình.”

Bà Nguyễn Thúy Hà nhấn mạnh, “Việt Nam Lah-Đi để trở về” là hoạt động rất quy mô, hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều người tham gia với ý nghĩa gửi gắm những tâm tư, tình cảm và mong muốn bằng những việc làm thiết thực của mình để đóng góp, xây dựng quê hương đất nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu và quảng bá những hình ảnh, văn hóa và nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam đến với người dân Singapore nói riêng và bạn bè thế giới nói chung.

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Nguyễn Thúy Hà nhớ lại chuyến đi thăm động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và không khỏi xúc động.

Chuyến đi may mắn đó giúp bà nhận ra rằng mọi hoạt động của kiều bào ở khắp mọi nơi trên thế giới đều gắn liền với sự nghiệp phát triển và rất có ý nghĩa với quê hương đất nước, đặc biệt là các chiến sỹ đang ngày đêm đối mặt với vô vàn khó khăn và thách thức để bảo vệ vững chắc sự bình yên của Tổ quốc.

Nguồn: Hải Vân/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo