Người Việt khắp nơi

Người Việt nhập cảnh vào Singapore có bị cách ly?

Cập nhật lúc 18-06-2020 03:50:28 (GMT+1)

 

Từ ngày 17-6, tất cả hành khách đến Singapore sẽ được xét nghiệm COVID-19. 


Thông báo mới nhất từ Chính phủ Singapore cho biết, từ 17-6 tất cả hành khách đã ở 14 ngày liên tiếp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Úc, Brunei Darussalam, Hồng Kông, Nhật Bản, Macao, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam trước khi nhập cảnh Singapore sẽ không phải cách ly tập trung.

Theo đó, công dân và thường trú nhân Singapore có thể cách ly 14 ngày tại nơi cư trú của họ. Những người có thẻ dài hạn có thể cách ly 14 ngày tại nơi cư trú hoặc ở khách sạn. Đối với tất cả khách khác vào Singapore sẽ tiếp tục cách ly tập trung tại các cơ sở chỉ định.

Đồng thời, từ ngày 17-6, tất cả hành khách đến Singapore sẽ được xét nghiệm COVID-19. Đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung để phát hiện virus, đặc biệt là đối với các rủi ro của các trường hợp không có triệu chứng.

Chính phủ Singapore giải thích đã chịu chi phí lưu trú tại các cơ sở cách ly dành riêng cho hành khách đến Singapore, ngoại trừ những người rời Singapore từ ngày 27-3. Chính phủ Singapore cũng đã chịu chi phí cho phần lớn các xét nghiệm COVID-19.

Tuy nhiên, khi Singapore mở lại biên giới của mình để du lịch quốc tế nhiều hơn, vì vậy từ 17-6 tất cả hành khách trong và ngoài nước, vào hoặc ra khỏi Singapore sẽ được yêu cầu thanh toán cho các xét nghiệm COVID-19.

Phí xét nghiệm COVID-19 là 200 SGD (khoảng 3,3 triệu đồng), phí cách ly 14 ngày tại cơ sở chỉ định là 2.000 SGD (khoảng 33 triệu đồng).

Trước đó, Singapore đã thiết lập một làn nhanh dành cho du lịch thiết yếu và công vụ với Trung Quốc. Theo đó, từ ngày 8-6, các doanh nhân, quan chức được bảo lãnh bởi các cơ quan chính phủ Singapore có thể đăng ký đi lại giữa Singapore và sáu khu vực của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang mà không cần cách ly nếu đáp ứng được các yêu cầu đưa ra. 

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, làn nhanh sẽ cho phép người dân di chuyển giữa hai quốc gia mà không cần cách ly 14 ngày. Thay vào đó, trước khi khởi hành họ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 và sau khi hạ cánh. Du khách có kết quả xét nghiệm dương tính khi đến nơi sẽ phải điều trị ngay tại chỗ và chịu mọi chi phí điều trị.

Bên cạnh đó, du khách cũng phải gửi lịch trình chi tiết, phải tuân thủ nghiêm ngặt theo hành trình đó. Các công ty hoặc tổ chức chính phủ bảo lãnh phải nộp đơn đại diện và phải được chính quyền chấp thuận mới được đăng ký SafeTravel Pass…

Nguồn: Tú Uyên/ plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo