Người Việt khắp nơi

Người Việt mất việc làm vì mạng lưới tàu điện ở Melbourne đình công

Cập nhật lúc 25-09-2015 18:44:40 (GMT+1)
Lái tàu Melbourne đình công. (ảnh: Perth now)

 

Nhiều người Việt ở xa Melbourne đã bị mất việc làm vì không có phương tiện đi lại sau khi công nhân hệ thống giao thông vận tải địa phương đình công.


Chị Quỳnh Đinh đang sống ở Springvale, cách nơi làm việc ở trung tâm Melbourne khoảng 30km. Thu nhập 1 ngày của chị là 112 AUD; nhưng 2 tuần nay chị không thể tới được chỗ làm việc do nhà ở xa trung tâm Melbourne. Điều này ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chị và gia đình tại đây.

Theo trang Victoria, 2 tuần nay Công đoàn ngành  Đường sắt, Tàu điện và xe buýt đình công khiến mạng lưới giao thông công cộng tại Melbourne bị tê liệt, nhiều người không thể đến được công sở. Theo chính quyền địa phương, do đàm phán bất thành, khả năng các vụ đình công của nhân viên lái tàu vẫn còn tiếp tục. Thư ký công đoàn Phil Altieri cho biết: “Chúng tôi đã có đơn đề nghị tổ chức thêm các cuộc đình công khác”.

Đa số người Việt tại Australia sống tập trung tại các thành phố lớn, nhất là Sydney và Melbourne, thu hút đến trên 150.000 người. Đa phần người Việt ở các khu vực như Kingspark (20km về hướng tây bắc trung tâm thành phố Melbourne), Springvale (25km về hướng nam trung tâm thành phố Melbourne). Họ thường phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đi học và đi làm.

Trước thông tin trên tờ Victoria, “36 cuộc đàm phán giữa giới chủ với nhân viên lái tàu từ 22/4 đến nay bất thành, cảnh báo dịch vụ giao thông công cộng thời gian tới vẫn tê liệt”, nhiều người Việt rất lo ngại việc này sẽ làm đảo lộn các vấn đề việc làm, học tập cũng như sinh hoạt cuộc sống.

Nguồn: Ngân Giang/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo