Người Việt khắp nơi

Người Việt đón Tết ở Yaroslavl - qua ống kính của phóng viên Nga

Cập nhật lúc 26-01-2012 01:42:28 (GMT+1)

 

Báo KP. ru (Komsomolskaya Pravda - Sự thật Đòan thanh niên), một tờ báo lâu đời và có rất nhiều độc giả, vừa có bài viết "Вьетнамцы встретили в Ярославле Год Дракона" về hoạt động đón Tết Nhâm Thìn của cộng đồng người Việt nam tại TP Yaroslavl (cách Moskva khoảng 200 km).  


Hôm Chủ nhật, 22 tháng Giêng, cộng đồng người Việt tại thành phố Yaroslavl đã tổ chức buổi gặp mặt chào đón năm mới Nhâm Thìn tại nhà hàng "Erebuni" ở khu Dzerzhinsk thành phố Yaroslavl để cùng nhau đón Tết. 
Hội trường nhà hàng được trang trí bằng những tấm áp phích đẹp mắt với lời chúc mừng năm mới. Những phụ nữ Việt Nam đến dự tiệc trong những bộ trang phục truyền thống thật đẹp. Có khoảng 150 người Việt tham dự buổi tiệc.

Mở đầu buổi lễ hội, ông Lê Duy Ninh, đại diện cộng đồng, đã có lời phát biểu khai mạc cùng bà con và các bạn người Nga. Quanh bàn tiệc tràn ngập không khí tưng bừng đón chào năm mới. Đúng 21 giờ, thời khắc giao thừa tại Việt nam, tiếng mở rượu sâm banh vang lên giòn giã, trong lúc màn hình TV đang chiếu các hình ảnh đón giao thừa ở Việt nam.

Bà con cộng đồng và bè bạn cùng nhau ca hát, chụp ảnh kỷ niệm, tham gia các cuộc thi đố vui và cùng nhau nhảy múa! Một chú Rồng với bộ áo màu rực rỡ cũng tham gia nhảy múa cùng mọi người.

Người Việt đón năm mới cổ truyền trong suốt thời gian hai tuần giữa những người thân thuộc và bạn bè (tận giữa tháng Giêng âm lịch). Do có sự khác biệt về thời gian giữa nước Nga và thủ đô Hà Nội, nên buổi lễ ở Nga bắt đầu vào lúc 21 giờ.

Người dân Việt Nam với bản chất rất thân thiện và chăm chỉ làm việc, luôn gìn giữ những nét đẹp trong phong tục tập quán của dân tộc mình và tôn trọng những nét đẹp văn hóa của dân tộc khác. Trên bàn tiệc luôn có cơm trắng và món nem truyền thống. Ngoài ra còn có các món ăn đặc sắc khác như súp mì, khoai tây,  thịt, xà lách, các món hải sản…. Đặc biệt trên bàn ăn có bát nước mắm với ớt và đĩa sốt cà chua. Và tất nhiên có rất nhiều loại trái cây khác nhau.

Bữa tiệc của người Việt kéo dài, thong thả giữa những câu chuyện trò đan xen. Theo truyền thống, bữa tiệc không bao giờ được diễn ra một cách vội vã. Sau bữa ăn, họ chậm rãi, từ tốn thưởng thức từng ngụm nước chè xanh trong những chiếc chén nhỏ.

Nguồn tin gốc: http://yar.kp.ru/online/news/1066905.

Nguồn: kp.ru/ Baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo