Người Việt khắp nơi

Người Việt đón Tết cổ truyền tại thành phố Dresden

Cập nhật lúc 26-01-2012 16:45:13 (GMT+1)
Các cháu bé diễn kịch “Tấm cám“ tại lễ đón Tết Nhâm Thìn. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

 

Hòa chung không khí đón chào Xuân Nhâm Thìn diễn ra ở trong và ngoài nước, đêm 21/1 tại thành phố Dresden, Liên bang Đức, Hội người Việt tại thành phố Dresden, với sự giúp đỡ và tài trợ của nhiều doanh nghiệp hảo tâm của người Việt ở địa phương, đã tổ chức buổi lễ đón Xuân Nhâm Thìn đầm ấm, mang đậm phong vị tết cổ truyền Việt Nam.


Ngài Dirk Hilbert, phó thị trưởng thứ nhất thành phố Dresden, một số đại diện chính quyền thành phố, đại diện các doanh nghiệp, hội đoàn người Việt cùng khoảng 800 bà con trong cộng đồng người Việt, bạn bè Đức và quốc tế đã đến dự buổi lễ.

Sau những hồi trống giòn giã chào đón năm mới Nhâm Thìn cùng tiết mục đồng ca của các cháu thiếu nhi người Việt, ông Phạm Hồng Phong, Chủ tịch, thay mặt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Dresden, đã điểm lại các hoạt động chính của hội và cộng đồng người Việt ở thành phố trong năm 2011, trong đó nổi bật là các hoạt động vì thế hệ trẻ, các hoạt động giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè Đức, các hoạt động của cộng đồng thể hiện sự hội nhập ngày càng sâu rộng vào xã hội sở tại...

Điều đáng quý, nhiều con em người Việt trong năm 2011 đã giành được nhiều giải thưởng đặc biệt của thành phố Dresden và của bang Sachsen; tỷ lệ các cháu vào học tại trường chuyên (tốt nghiệp được tuyển thẳng vào học đại học) đạt tới 65%...

Hướng về quê hương, đất nước, hội đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và trong nước, tích cực đóng góp, quyên góp ủng hộ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác...

Bày tỏ sự vui mừng được tham dự buổi lễ đón tết cổ truyền Việt Nam, ca ngợi sự chuẩn bị và tổ chức buổi lễ đón Tết cổ truyền đầm ấm, đa dạng và đầy màu sắc của Hội người Việt thành phố cho bà con cộng đồng, ngài Hilbert cũng đánh giá cao sự đóng góp và hội nhập sâu rộng của cộng đồng người Việt, cộng đồng người nước ngoài lớn nhất của thành phố, vào các mặt đời sống, kinh tế-xã hội của Dresden.

Tại buổi lễ đón Tết, nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đậm nét cổ truyền được trình diễn, với sự dàn dựng và chuẩn bị công phu của nhiều hội viên và các cháu bé người Việt, đặc biệt là vở kịch Tấm Cám, tiết mục hát dân ca của bé gái 5 tuổi hay độc tấu đàn tơ-rưng của chị Thùy Dung...Không chỉ có vậy, bạn bè quốc tế đang theo học tại trường Đại học tổng hợp Dresden cũng tới chung vui với những điệu nhảy hết sức trẻ trung, sôi động.

Lễ đón tết ngoài dịp để bà con người Việt hàn huyên, tâm sự và thưởng thức chương trình văn nghệ và các món ăn truyền thống ngày Tết còn là cơ hội để Hội người Việt tại Dresden giới thiệu các ấn phẩm văn hóa, văn hóa ẩm thực với các bạn Đức và quốc tế./.

Nguồn: Tintuc.me

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo