Người Việt khắp nơi

Người Việt bị cướp giữa ban ngày tại Odessa

Cập nhật lúc 03-07-2010 11:09:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Cuộc sống mưu sinh của bà con Việt Nam trên đất khách với nhiều nguy hiểm luôn rình rập do đó bà con ta nên hết sức cảnh giác, đề phòng mọi bất trắc có thể xẩy ra vừa hao tiền tốn của, vừa thiệt hại bản thân. Câu chuyện đáng tiếc xẩy ra dưới đây một lần nữa cảnh tỉnh tất cả bà con cộng đồng Việt Nam mình cần cảnh giác hết sức cao độ ở bất kỳ mọi lúc mọi nơi.


Những năm trước khi dẹp bỏ được các băng đảng trấn cướp, chỉ điểm do người Việt Nam cầm đầu thì cuộc sống của nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Odessa đi vào ổn định và phát triển. Những tưởng yên bình sẽ đến mãi mãi với những con người Việt Nam chăm chỉ, chịu thương chịu khó, chắt chiu những đồng tiền mồ hôi nước mắt làm giàu chính đáng nhưng không! cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn và phức tạp luôn tồn tại song song hai dạng người tốt và xấu. Khi xã hội tốt thì con người cũng tốt lên và ngược lại.

Vào lúc khoảng 8 giờ 30 sáng ngày mồng 1 tháng 7 tại khu vực Sorsa thành phố Odessa đã xẩy ra một vụ cướp. Câu chuyện xẩy ra như sau: Anh Hiếu – chị Ngà là hai vợ chồng sinh sống lâu năm ở Odessa và cũng như nhiều người Việt Nam khác . Như mọi ngày, anh chị đi chợ như thường lệ: anh Hiếu xuống xe nổ máy trước và chờ vợ ở dưới xe. Ngay khi xuống đến đường, anh Hiếu nhìn thấy có 4 thanh niên người địa phương cao lớn, mặc đồng phục bảo vệ, đội mũ đi đi lại lại xung quanh khu nhà ở của anh chị như một điều bất thường. Lúc đầu anh cũng cảnh giác nhưng rồi anh tạm yên tâm vì thấy những người đồng nghiệp của mình ở cùng khu nhà lần lượt đi xuống mà mọi việc vẫn diễn ra bình thường khiến anh không chút mảy may nghi ngờ. Thật không may, nạn nhân mà những kẻ lạ mặt trong đồng phục bảo vệ lại nhằm vào gia đình anh chị, đang định  gọi điện cho vợ bảo cảnh giác, không chừng cũng sắp xuống đến nơi thì anh nghe tiếng vợ anh la lên thất thanh “Cướp! Cướp!”. Anh lao vào nhưng không kịp nữa rồi túi tiền vợ anh mang bọn cướp đã giật lấyị. Để thoát thân bọn cướp đã đánh vào anh chị khiến chị Ngà bị gãy tay đã được các bác sĩ bó bột và hiện đang điều trị tại một bệnh viện trong thành phố, anh Hiếu cũng bị thương không đáng kể tuy nhiên may mắn một điều là tính mạng anh chị không bị đe doạ. Như vậy, có thể thấy rằng bọn chúng đã theo dõi hoạt động cũng như thói quen của chị và ra tay rất nhanh khiến những người trong cuộc không kịp trở tay.

Ngay khi biết tin, Hội người Việt Nam tại Odessa đã cử ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Hội cùng công an đến hiện trường để kiểm tra và xem xét tìm cách xử lý. Ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội đã gọi điện hỏi thăm động viên, an ủi gia đình đồng thời yêu cầu ông Bùi Xuân Đông – Chi hội trưởng khu vực Sorsa thăn hỏi gia đình và Hội Phụ nữ cũng đã tổ chức thăm hỏi và động viên chị Ngà tại bệnh viện. Qua sự việc này, BCH Hội người Việt Nam tại Odessa kêu gọi toàn thể bà con Việt Nam trong cộng đồng phải hết sức cảnh giác: không nên để tiền cũng như những vật dụng có giá trị khác trong túi mang theo người mà nhất thiết phải để tiền trong người, khi đi ra ngoài nên đi cùng vợ hoặc chồng (càng đông càng tốt) tránh việc đi riêng lẻ nhằm tạo điều kiện cho bọn người bất lương làm bậy.

Hiện nay theo thông tin mới nhất cho biết công an đã thu đoạn băng video ghi hình những tên cướp trong trang phục của bảo vệ từ các máy camera của khu nhà để điều tra chi tiết. Dù không nhìn thấy rõ mặt nhưng máy camera cho thấy vóc dáng và ngoại hình của những tên cướp, đây là bằng chứng và manh mối duy nhất hiên nay có thể mang lại niềm hy vọng tìm thấy dấu vết của những tên cướp.

BBT

Theo Doanhnghiep.od.ua

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo