Người Việt khắp nơi

Người Việt bán thịt chó mèo ở Maylaysia

Cập nhật lúc 07-04-2018 10:15:08 (GMT+1)
Ảnh màn hình tài khoản Facebook của hai người Việt rao bán thịt chó ở Malaysia.

 

Hiệp hội Động vật Malaysia (MAA) vào ngày 1 tháng 4 đăng tải trên Facebook thông tin hai người Việt Nam rao bán thịt chó cho người dân ở Malaysia.


Theo thông báo đăng tải trên Facebook của MAA, vụ việc được phát hiện bởi một cư dân mạng địa phương cho rằng hai người Việt bán thịt chó ở thành phố Johor Bahru kèm theo lời bình luận: “Nếu muốn đến Malaysia thì hãy nên tôn trọng văn hóa ở đây.”

Phía hai người Việt còn đăng tải lên mạng những bức ảnh một con chó đã được làm thịt cùng với mức giá 18 RM (khoảng 0.26 USD) cho mỗi kilogram.

Một ngày sau đó, MAA cũng thông báo trên Facebook rằng có những người mang quốc tịch Việt Nam đang bán thịt mèo cho dân địa phương tại một địa điểm bí mật ở tỉnh Selangor. Những người này được cho biết đã nhận nuôi rất nhiều mèo trước khi hoạt động bị phát hiện.

Hiện chính phủ Malaysia bị MAA thúc đẩy hình sự hóa việc giết hại và tiêu thụ chó và mèo. Tổ chức này nói rằng rất đáng buồn khi chưa có luật cụ thể nào để trừng phạt những người ăn thịt chó mèo ở Malaysia.

Ăn thịt chó là một tập quán ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó nổi bật là Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nigeria. Tại Trung Quốc, theo số liệu của Hiệp hội Quốc tế Nhân Bản (HIS) thì có khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu chú cẩu bị giết thịt hàng năm phục vụ thực khách Hoa Lục và nước ngoài.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo