Người Việt khắp nơi

Người gốc Việt tại Mỹ bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Cập nhật lúc 07-05-2021 16:31:40 (GMT+1)
Anh John Huynh.

 

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, Ian đã giơ ngón tay thối nhằm mắng chửi John Huynh trước khi rút dao đâm chết người đàn ông gốc Việt vì anh không đeo khẩu trang.


John Huynh, 29 tuổi, bị người hàng xóm Ian Patrick Williams đâm vào lúc 19h15 tối 25/4, theo trang We Are Resonate.

Sự việc đau lòng xảy ra ở khu thành phố Bothell, Washington, Mỹ. Vào thời điểm xảy ra sự việc, anh John Huynh, 29 tuổi, người Mỹ gốc Việt đang rời khỏi chung cư vì có việc riêng. Đúng lúc này, anh gặp người hàng xóm Ian Patrick Williams (Ian là người sống cùng tòa nhà với mẹ của John Huynh).

Vốn tưởng rằng đây chỉ là một cuộc gặp bình thường, không ngờ Ian tỏ rõ thái độ kỳ thị và ác ý với John Huynh. Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, Ian đã giơ ngón tay thối nhằm mắng chửi John Huynh trước khi rút dao đâm chết người đàn ông gốc Việt vì anh không đeo khẩu trang.

Cú đâm thẳng vào tim khiến John Huynh gục ngay tại chỗ. 4 nhân chứng có mặt lúc đó đã lập tức gọi cấp cứu, cảnh sát đồng thời cố gắng sơ cứu cho Huynh nhưng không may, Huynh tử vong ngay trên xe cấp cứu khi di chuyển đến bệnh viện.

Về phía Ian, gã bỏ đi sau khi gây án và được cảnh sát tìm thấy trong phòng ngủ của mình khi đang có ý định tự gây thương tích ở tay. Tại p0hòng tắm của Williams, cảnh sát tìm thấy một con dao gấp. Ian bị bắt ngay lập tức.

Hiện, một quỹ hỗ trợ gia đình Huynh đã được thành lập trên trang GoFundMe. Theo những người quen biết Huynh, người đàn ông này vừa mới kết hôn và là một người vô cùng tử tế, khiêm tốn, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, giúp cuộc sống của mọi người thoải mái, tốt đẹp hơn.

Vụ việc này là sự nối tiếp những vụ tấn công nhằm vào người gốc Á đang có xu hướng gia tăng ở Mỹ. Trước đây chỉ vài tháng, 6 người là phụ nữ gốc Á đã bị bắn chết trong ba vụ tấn công tại các spa ở Atlanta, Mỹ. Ngay sau đó, một người phụ nữ gốc Á từng bị đánh vào mặt ở Philadelphia.

Tại California, một gia đình người Việt bị bọn cướp trói trong nhà riêng sau khi lấy trộm tiền tiết kiệm ở Oakland.

Ngay trên đường phố Manhattan, New York, một gã đàn ông da màu cao to đột nhiên đạp vào bụng người phụ nữ gốc Á, khiến bà ngã gục xuống đất. Tên này còn tiếp tục đá mạnh vào đầu và liên tục nói những điều xúc phạm người châu Á.

Đáng nói, khi người phụ nữ gốc Á bị tấn công, có ít nhất ba người chứng kiến cảnh tượng này nhưng không ai giúp đỡ bà. Thậm chí có người còn vội vàng đóng cửa khi kẻ tấn công rời đi, bỏ mặc người phụ nữ gốc Á nằm đau đớn trên mặt đất.

Sự việc ngày 29/3 đánh dấu vụ tấn công bạo lực mới nhất nhằm vào người gốc Á tại Mỹ. Một phân tích về số liệu thống kê của Sở cảnh sát New York cho biết tội phạm hận thù chống người gốc Á đã tăng đáng kể ở khắp 16 thành phố Mỹ trong năm qua.

Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California cũng công bố dữ liệu cho thấy tội ác chống người gốc Á ở Mỹ đã tăng 150% năm qua.

Nguồn: Tùy Ý/ doanhnhanvn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo