Người Việt khắp nơi

Người Việt ở Ukraina bị đánh thuốc mê cướp đi 10 nghìn đô và vứt ở vệ đường Odessa-Kiev

Cập nhật lúc 30-08-2018 11:13:38 (GMT+1)
Đặc nhiệm Ukraine lục soát Làng Sen: Điều tra hay cướp tiền?

 

Những câu chuyện về nghề đổi tiền tại Odessa luôn còn nóng bỏng, trong điều kiện xã hội Ukraina phức tạp, tội phạm gia tăng, người dân ngày càng nghèo đói theo thông kê thì hiện nay tại Ukraina có đến 22% Người dân sống ở mức quá nghèo, thì Người Việt Nam ta lại đang làm cái việc hết sức mạo hiểm, đó là công việc liên quan đến “Tiền tươi thóc thật”.


Chiều tối ngày 29-8-2018, anh Nguyễn Trung Thành quê ở Bắc Giang, sống tại khu vực các căn hộ lẻ, có hẹn một ông tây gọi là “khách quen” đã từng giao dịch đổi tiền một vài lần?. Như thường lệ anh Thành lên xe và thực hiện việc trao đổi, bất ngờ vừa lên xe thì bọn chúng đã dùng thuốc mê úp vào mặt Thành, anh Thành ngất xỉu, chúng lấy toàn bộ giấy tờ và 10 nghìn đô, khi tỉnh dậy thì biết chúng đã vứt anh bên rịa đường cách Odessa khoảng 15Km trên đoạn đường từ Odessa đi Kiev.

Những câu chuyện như thế này sẽ còn tiếp diễn và những ai quan tâm thì cứ đến buổi chiều vào cổng Làng sen thì chứng kiến, bà con ta chỉ cẩn thận được vài hôm khi có người nhắc nhở, xong rồi đâu lại vào đó, đứng đổi hiên ngang ở cổng Làng, từ số lượng to hay nhỏ, trao đổi tấp lập, cầm tiền công khai. Tuy nhiên ai làm người đó sẽ chịu trách nhiệm nhưng rõ ràng để đổi tiền công khai ở Làng sen có khác gì hàng ngày chúng ta đứng đấy gọi cướp và gọi công an vào Làng?

(Tên người bị hại đã được thay đổi)

Nguồn: Người Việt Ukraina

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo